11:52 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ và Môi trường

Bản đồ Online về trữ lượng Cacbon rừng mưa trên toàn cầu

Thứ năm - 22/03/2012 15:56
Nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Woods Hole (Hoa Kỳ) mới đây đã công bố bản đồ trữ lượng Cacbon rừng mưa toàn cầu phiên bản online trên nền công nghệ ArcGis của hãng ESRI (Hoa Kỳ). Đây là một bước tiến mới trong việc giảm thiểu tác động môi trường do biến đổi khí hậu.
Bản đồ Online về trữ lượng Cacbon rừng mưa trên toàn cầu

Bản đồ Online về trữ lượng Cacbon rừng mưa trên toàn cầu

Từ các số liệu thu được từ vệ tinh của NASA gồm dữ liệu LiDAR và MoDIS, và các số liệu thực địa. Trên cơ sở đó, tất cả các dữ liệu về trữ lượng Cacbon của các khu rừng nhiệt đới trên Thế giới đã được Trung tâm tích hợp và đưa lên ArcGis Online – một trong những trang web hỗ trợ học tập và thực hành ArcGis trực tuyến. Kết quả cho thấy, sinh khối rừng nhiệt đới được đo ở độ phân giải 500m (độ phân giải cao nhất trên quy mô toàn cầu từng được biết đến.)
Dựa vào bản đồ ta có thể nhận biết được các khu vực tập trung lượng Cacbon lớn nhất là các cánh rừng ở Amazon, Borneo, lưu vực Congo...Qua đó không chỉ giúp cho các tổ chức, cá nhân nắm được tầm quan trọng của việc bảo tồn ở từng khu vực trong nỗ lực giảm thiểu biến đổi khí hậu mà còn tạo điều kiện cho việc phân bổ các chương trình cũng như nguồn kinh phí cho từng dự án bảo tồn.
Với nhiều ưu điểm nổi trội và độ chính xác tương đối cao, nhóm nghiên cứu kỳ vọng bản đồ trữ lượng Cacbon mới có thể được sử dụng để ước tính lượng phát thải các-bon từ tình trạng phá rừng, giúp các quốc gia xác định được nguồn kinh phí mà họ có thể thu được được thông qua Chương trình Giảm khí thải từ mất rừng và suy thoái rừng kết hợp Bảo tồn, Quản lý bền vững, Tăng dự trữ các-bon (REDD+).
(Theo thiennhien.net)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website