11:54 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục đào tạo

CCCO Bình Định: Tập huấn hướng dẫn tài liệu Truyền thông về Biến đổi khí hậu

Thứ hai - 03/08/2015 09:10
Hướng tới cải thiện công tác truyền thông các rủi ro do khí hậu mang lại và tăng cường hiệu quả tuyên truyền. Vừa qua, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh (CCCO Bình Định) phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) thuộc Bộ KHCN, Trung tâm Nghiên cứu giảm nhẹ rủi ro thảm họa và BĐKH (Viện Quản lý và Phát triển Châu Á – AMDI) đã mở lớp Tập huấn “Hướng dẫn tài liệu truyền thông về biến đổi khí hậu dành cho tuyên truyền viên cấp cộng đồng”.
Khai mạc lớp Tập huấn

Khai mạc lớp Tập huấn

Về dự và trực tiếp hướng dẫn học viên có ông Trần Phong – Chuyên gia truyền thông, Giám đốc Trung tâm đào tạo và tuyền thông môi trường - Cục trưởng Cục môi trường phía Nam và bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Cán bộ Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu chính sách KH&CN, Viện chiến lược chính sách KH&CN thuộc Bộ KH&CN.
Khóa tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 28/7 – 29/7/2015, trong khuôn khổ dự án “Mô hình truyền thông về rủi ro do BĐKH và thích ứng tại các cộng đồng ven biển và châu thổ tại Việt Nam” với sự tham gia của hơn 30 học viên là cán bộ 04 phường xã làm công tác tuyên tuyền tại địa phương, gồm xã Phước Sơn, Phước Thuận (Tuy Phước) , phường Nhơn Bình và Nhơn Phú (Tp. Quy Nhơn).
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về BĐKH nói chung, các vấn đề về  BĐKH tại Bình Định, vai trò của tuyên truyền viên trong thực hiện truyền thông BĐKH, tham gia thảo luận những thách thức, khó khăn trong thực hiện công tác truyền thông và thảo luận, phân tích những vấn đề liên quan đến tác động của BĐKH tại địa phương như theo góc nhìn từng nhóm, hội đoàn thể về hạn hán, lũ lụt, xâm nhập mặn,…


Giảng viên truyền đạt những vấn đề cơ bản về BĐKH và kỹ năng truyền thông cơ bản
 
Trong thời gian tập huấn, các học viên còn được giới thiệu cuốn tài liệu “Biến đổi khí hậu – Truyền sao cho thông”, được CCCO Bình Định phối hợp với nhóm chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐKH ở địa phương và các đơn vị liên quan trong triển khai dự án biên soạn dành cho các tuyên truyền viên cộng đồng. Đây cũng chính là mục đích chính của Khóa Tập huấn lần này. Qua đó, các học viên đã được hướng dẫn về nội dung chi tiết và cách sử dụng Tài liệu cho công tác truyền thông tại địa phương, cách tiếp cận đối tượng cần truyền thông để làm thay đổi hành vi, Theo dõi và đánh giá nhận thức, hành vi cộng đồng sau truyền thông; hướng dẫn kỹ năng phân tích vấn đề cần truyền thông; phân tích đối tượng truyền thông;tổ chức, xây dựng mục tiêu truyền thông; xác định chiến lược hoạt động truyền thông; và xây dưng tài liệu hỗ trợ truyền thông thích hợp với từng đối tượng tại địa phương.


Giảng viên đã truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm quý trong lập kế hoạch truyền thông thay đổi hành vi
 
Với phương pháp chủ yếu là thảo luận và thực hành, chia sẻ ngay tại chỗ. Khóa tập huấn đã huy động sự tham gia tích cực của tất cả các học viên xuyên suốt các nội dung tại khóa học.
Một số hình ảnh ghi nhận tại Khóa tập huấn:
  

Học viên chia sẻ, thảo luận những khó khăn, thách thức trong công tác truyền thông tại địa phươngHọc viên tham gia trò chơi "Thích ứng với nước biển dâng"

  
Nhóm học viên đóng vai tuyên truyên viên về một chủ đề truyền thông cụ thể tại địa phương
 
Tin và ảnh: Hương Quyên  (CCCO Bình Định)
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website