11:53 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục đào tạo

Năm 2015: Phát hành bộ tem về biến đổi khí hậu

Thứ ba - 03/02/2015 16:54
Hội đồng Tem Bưu chính quốc gia vừa cho biết, sẽ phát hành bộ tem “Việt Nam chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu” trong năm 2015.
Năm 2015: Phát hành bộ tem về biến đổi khí hậu

Năm 2015: Phát hành bộ tem về biến đổi khí hậu

Ông Nguyễn Khắc Hiếu, Cục khí tưởng và Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, để thực hiện bộ tem, thời gian qua Ban Tem, Tổng công ty Bưu điện đã phối hợp chặt chẽ với Cục để thể hiện rõ các ý tưởng liên quan đến biến đổi khí hậu và chủ động ứng phó biến đổi khí hậu.
Bộ tem được thiết kế gồm 4 mẫu. Mẫu 1 thể hiện mô phỏng hình tượng chiếc lá có chia gân như các không gian khác nhau, thể hiện các ý tưởng về nguyên nhân và biểu hiện của biến đổi khí hậu như: Chặt cây, phá rừng, phát triển công nghiệp gây ra khí thải CO2, chất thải công nghiệp đổ ra sông ngòi, môi trường sống… Phần còn lại là các hậu quả của biến đổi khí hậu như bão, hạn hán, và đặc biệt là nước biển dâng đay gây nhiều hậu quả cho nước ta.
Mẫu 2 thể hiện các phương tiện như anten parabol, vệ tinh viễn thông, máy bay, tàu thủy tìm kiếm cứu nạn, nói lên ý tưởng về tác dụng của truyền thông nâng cao nhận thức, kỹ năng cho người dân và các địa phương cùng cả hệ thống chính trị chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.
Mẫu 3 thể hiện ý tưởng về các giải pháp khoa học công nghệ như: Xây dựng nền kinh tế cacbon thấp, giảm lượng phát thải khí nhà kính, xây dựng không gian cuộc sống xanh thân thiện với môi trường.
Mẫu 4 thể hiện ý tưởng về việc Việt Nam tích cực cùng cộng đồng quốc tế chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu bằng các hoạt động thiết thực như giờ trái đất, tiết kiệm năng lượng vì một thế giới an toàn hơn. Thể hiện hình tượng trung tâm là những chiếc kim đồng hồ đặt đúng trung tâm Việt Nam thể hiện quyết tâm của chúng ta cùng thế giới bảo vệ hệ thống khí hậu toàn cầu./.
 
Theo VEA
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website