11:30 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục đào tạo

Rio+20: Phát động cuộc thi tìm hiểu về “chất ô nhiễm khí hậu tuổi thọ ngắn”

Chủ nhật - 17/06/2012 16:54
Đây là một trong những điểm gây chú ý tại Hội nghị Thượng định Rio+20 năm nay, cuộc thi là cách tiếp cận cộng đồng tìm hiểu rõ hơn về tình trạng ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu hiện nay, do Liên minh Khí hậu và Không khí sạch (CCAC) phát động.

Sáng ngày 15/06, tại Rio, Brazil - Một cuộc thi đang thách thức những người trẻ tuổi trên thế giới để đưa một nhóm các chất ô nhiễm có hại ít được biết đến được đưa ra ngay khi bắt đầu Chương trình Nghị sự phát toàn cầu về phát triển bởi CCAC.


Dưới sự dẫn dắt của chính phủ, Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) và Ngân hàng Thế giới khí hậu, Liên minh Khí hậu và Không khí sạch thực hiện các biện pháp để giảm các chất ô nhiễm khí hậu tuổi thọ ngắn (SLCPs) và kêu gọi các sáng kiến trong việc hạn chế sự xuất hiện cũng như khí thải của chúng trong bầu khí quyển. Đây là Liên minh đầu tiên được thiết lập như là một thách thức cấp báchcho các nổ lực trong việc xử lý các chất SLCPs (cacbon đen, khí metan, HFCs). Đồng thời, tại Hội nghị lần này, Liên minh CCAC đã chào đón thêm đối tác mới, đối tác thứ 14 – Cộng hòa Liên Bang Đức.


Cũng tại Hội nghị, phiên ngày 14/06, ba nhóm đầu tư có ảnh hưởng lớn về Biến đổi khí hậu đã kêu gọi các chính phủ các quốc gia trong lĩnh vực sản xuất dầu khí – lĩnh vực phát thải lượng lớn khí metan không bền, hiện đang chiếm 20% tổng lượng phát thải khí metan toàn cầu - xem xét các quy định để giảm thiếu tối đa lượng khí phát ra.


Cuộc thi tiếp cận mở cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 25, những người muốn nhận được sáng tạo một nguyên nhân toàn cầu và giúp lây lan từ về các giải pháp trên toàn thế giới ô nhiễm ngắn ngủi.


Hội nghị lần này còn có sự góp mặt của đông đảo các tổ chức, liên minh và các nhà khoa học về vấn đề biến đổi khí  hậu như: Giáo sư Joseph Alcamo – Trưởng nhóm các nhà khoa học của UNEP, Ông Jonathan Pershing - Đại sứ Việt Nam-Hàn Quốc, và Annika Markovic - Đại sứ Môi trường Thụy Điển.


Sau đây là thông tin chi tiết từ cuộc thi:


1. Mục đích:

+ Nâng cao nhận thức về nguyên nhân làm nóng lên tòan cầu và cơ chế lây lan của các chất ô nhiễm tuổi thọ ngắn.

+ Tìm kiếm ý tưởng cho các giải pháp về hạn chế và xử lý các chất ô nhiễm tuổi thọ ngắn.


2. Đối tượng tham gia: Thanh thiếu niên từ 12 đến 25 tuổi.


3. Các hạng mục của cuộc thi:

(i) Đưa ra Khẩu hiệu tốt nhất đối với Liên minh khí hậu và không khí sạch.

(ii) Đưa ra mô tả đúng nhất "Chất gây ô nhiễm khí hậu tuổi thọ ngắn là gì?"

(iii) Phương tiện truyền tải tốt nhất các thông điệp về các chất gây ô nhiễm tuổi thọ ngắn (SLCPs), về công việc của Liên minh và những tin tức nóng hổi về các vấn đề liên quan đến SLCPs.

(iv) Sản phẩm nghe nhìn tốt nhất để thông tin cho các tác động của SLCPs và cơ hội để xử lý chúng.


4. Thời hạn cuộc thi: ngày 24/08/2012


Phần thưởng cuộc thi:Người thắng chung cuộc sẽ nhận được một chuyến tham dự cuộc họp của CCAC sắp tới, mọi chi phí đi lại sẽ được trợ cấp toàn bộ. Người chiến thắng cho mỗi hạng mục sẽ nhận được một bức ảnh kèm chữ ký của Yann Arthus-Bertrand - nhà làm phim nổi tiếng, nhiếp ảnh gia và là Đại sứ thiện chí của UNEP.


Những bài dự thi tốt nhất từ ​​mỗi thể loại sẽ được đăng trên Website của Liên minh và sẽ được ứng dụng thực tế cho việc nâng cao nhận thức hiện tại về giải quyết các vấn đề liên quan đến SLCPs và xa hơn nữa là Biến đổi khí hậu.

Thông tin chi tiết về diễn biến cuộc thi xem tại địa chỉ www.unep.org / CCAC


Hương Quyên (UNEP)  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website