11:54 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục đào tạo

Tập huấn: Đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng ở cấp thôn

Thứ tư - 27/08/2014 01:07
Vừa qua, tại xã Phước Thuận và xã Phước Sơn, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định (CCCO Bình Định) phối hợp với Tổ chức Challenge to Change (CtC) đã tổ chức 02 khóa tập huấn với nội dung Đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.
Toàn cảnh khóa tập huấn tại xã Phước Thuận, Tuy Phước

Toàn cảnh khóa tập huấn tại xã Phước Thuận, Tuy Phước

Tham gia lớp tập huấn là các hộ gia đình nhận khoán trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn năm 2014 ở 04 thôn của xã Phước Thuận (Diêm Vân, Nhân Ân, Lộc Hạ) và xã Phước Sơn (thôn Vinh Quang 2) thuộc huyện Tuy Phước.

Khóa tập huấn này là hoạt động cuối cùng của Hợp phần Nâng cao năng lực về Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng thuộc dự án “Dịch vụ hệ sinh thái tạo khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu (BĐKH) ở thành phố Quy Nhơn” được tài trợ bởi Quỹ Rockefeller; nhằm nâng cao nhận thức và năng lực Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và lập kế hoạch cộng đồng an toàn hơn cho các hộ nhận khoán trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng ngập mặn năm 2014 ở 04 thôn của xã Phước Thuận và xã Phước Sơn về các kiến thức cơ bản BĐKH; phương pháp Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và Đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng sử dụng các công cụ (thông tin lịch sử thiên tai, vẽ sơ đồ vùng hiểm họa, lịch mùa vụ và hiểm họa, phân tích vấn đề và xác định giải pháp giảm rủi ro).

Nội dung tập huấn được chia làm 2 phần: phần 1 - tập huấn kiến thức và thực hành sử dụng công cụ đánh giá rủi ro thiên tai, phần này do nhóm tập huấn viên cơ sở thực hiện theo kế hoạch phân công; phần 2 - tổng hợp kết quả đánh giá rủi ro thiên tai để lập kế hoạch, phần này do nhóm tập huấn viên cơ sở phụ trách các thôn tập hợp kết quả đánh giá. Cán bộ CCCO Bình Định phối hợp với chuyên gia tư vấn của CtC giám sát khóa tập huấn do các tập huấn viên cơ sở thực hiện để góp ý điều chỉnh, hỗ trợ các thôn hoàn thiện kế hoạch và thẩm định với cộng đồng. Có thể nói đây là dịp các tập huấn viên cơ sở được nâng cao năng lực Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng theo chiến lược Hợp phần của dự án.

Kết thúc khóa tập huấn, các tập huấn viên cơ sở đã hiểu và nắm được các kiến thức cơ bản và tương đối tự tin khi đứng giảng; tham gia tích cực các hoạt động của khóa học và đóng góp ý kiến thiết thực vào nội dung bài giảng./.

Một số hình ảnh khóa tập huấn:
 
Nhóm Tập huấn viên cơ sở của khóa tập huấn
 
 
Khóa tập huấn tại Hội trường UBND xã Phước Sơn

Tin, ảnh: Anh Tuấn - Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website