11:54 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục đào tạo

Tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức về Biến đổi khí hậu cho thanh niên

Thứ hai - 19/05/2014 07:58
Chiều 14/5, Văn phòng Điều phối về Biến đổi khí hậu Bình Định (CCCO Bình Định) đã phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) đã tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho hơn 35 đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) và 4 Nhóm thực hiện sáng kiến thanh niên thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) về biến đổi khí hậu. Ông Đinh Văn Tiên – Phó giám đốc Sở TNMT, Giám đốc Văn phòng CCCO Bình Định dự và chủ trì Hội thảo.
Đại biểu tham dự Hội thảo Nâng cao nhận thức về BĐKH

Đại biểu tham dự Hội thảo Nâng cao nhận thức về BĐKH

Hiện nay, tình trạng thời tiết dị thường, thiên tai như bão, lũ, hay hạn hán,… đang gia tăng cùng với sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu. Quy hoạch phát triển địa phương từ việc xây dựng các công trình thủy lợi đến các chính sách phát triển đô thị cần phải phải thích ứng được với các tác động hiện tại cũng như tác động tiềm tàng của biến đổi khí hậu trong tương lai. Chính vì vậy, bên cạnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu, các chuyên viên Viện NISTPASS còn giới thiệu về phương thức lồng ghép biến đổi khí hậu và triển khai lồng ghép vào những hoạt động phát triển kinh tế xã hội của thành phố Quy Nhơn, phân tích được những trở ngại trong quá trình lồng ghép, đồng thời đề ra được các giải pháp cho quá trình thực hiện lồng ghép tại địa phương. Qua đó cho thấy, lồng ghép biến đổi khí hậu vào các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội là thực sự cấp thiết.

Thông qua buổi thảo luận, toàn thể học viên đã đưa những mặt ảnh hưởng tiêu cực do các tác động từ biến đổi khí hậu cũng các giải pháp giảm nhẹ, thích ứng với  biến đổi khí hậu trong ngành Tài nguyên và môi trường của tỉnh./.

Hương Quyên (Văn phòng CCCO Bình Định)

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website