11:28 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu của Việt Nam khuyến khích được sự tham gia của cả cộng đồng

Thứ năm - 19/04/2012 09:21
Chiều 18/4, tại buổi tiếp bà Margareta Wahlstrom, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về giảm thiểu nguy cơ thảm họa và thiên tai, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang cho biết: Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu (BĐKH) của Việt Nam đã được phê duyệt.
Quang cảnh cuộc họp

Quang cảnh cuộc họp

Hiện Bộ TN&MT đang chỉ đạo các địa phương xây dựng chương trình hành động của địa phương mình, sau đó Bộ sẽ tổng hợp thành chương trình của quốc gia. Trong khuôn khổ Chiến lược này, Ủy ban Quốc gia về BĐKH đã thành lập thúc đẩy sự hợp tác liên ngành trong thích ứng với BĐKH và phòng chống, giảm nhẹ thiên tai.
Bà Margareta Wahlstrom chúc mừng Việt Nam đã xây dựng, thông qua Chiến lược quốc gia về BĐKH và cho rằng, quy trình thực hiện Chiến lược này của Việt Nam tạo cơ hội lồng ghép vấn đề quản lý rủi ro thiên tai với thích ứng, giảm nhẹ tác động của BĐKH từ cấp độ Trung ương tới địa phương, đồng thời khuyến khích được sự tham gia của cả cộng đồng.
Bà Margareta Wahlstrom cũng đánh giá, thời gian qua công tác phòng chống, khắc phục thiên tai của Việt Nam đã thành công. Tham dự buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Hồng Hà đồng tình với nhận xét của bà Margareta Wahlstrom về thành công của công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai của Việt Nam với sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành; sự chủ động của cộng đồng, đặc biệt là lực lượng phòng chống thiên tai tại chỗ. Thứ trưởng cám ơn sự hợp tác của các tổ chức Liên Hợp Quốc đối với vấn đề thích ứng với BĐKH, phòng chống giảm nhẹ thiên tai của Việt Nam thời gian qua và hy vọng thời gian tới Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục hợp tác giúp Việt Nam tăng cường năng lực quản lý diễn đàn phòng chống rủi ro về thiên tai.
(Theo VEA)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website