11:56 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Cộng hòa Liên bang Đức: Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu cho Việt Nam

Thứ tư - 11/06/2014 22:05
Sáng ngày 10/6, Bộ TN&MT phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tổ chức Lễ ký kết thực hiện khởi động dự án “Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMA) tại Việt Nam”. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc; Ông Jochem Lange, Giám đốc Quốc gia GIZ tại Việt Nam.
Cộng hòa Liên bang Đức: Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu cho Việt Nam

Cộng hòa Liên bang Đức: Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu cho Việt Nam

Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường cho biết, Dự án “Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện quốc gia tại Việt Nam” nằm trong khuôn khổ Sáng kiến Khí hậu Quốc tế (IKI) do Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân của Cộng hòa Liên bang Đức (BMUB) hỗ trợ và được chính phủ Đức thông qua. Dự án này có thời gian thực hiện là 4 năm (2014 – 2018) với tổng kinh phí là 4 triệu EUR. Mục tiêu của Dự án là tăng cường quản lý Nhà nước về ứng phó với biến đổi khí hậu trong việc phối hợp và tư vấn để xây dựng và thực hiện các NAMA có thể đo đạc, báo cáo và thẩm định ở Việt Nam và thu hút các nguồn tài trợ trong nước và quốc tế cũng như từ các nguồn tư nhân.Để đạt được mục tiêu đề ra, Dự án sẽ tập trung vào bốn hợp phần, gồm: tăng cường năng lực, thể chế tại Bộ TN&MT về phối hợp hiệu quả và tư vấn để xác định, xây dựng và thực hiện NAMA; xác định, xây dựng và phối hợp thực hiện một số dự án NAMA cụ thể; thiết lập hệ thống công cụ đo đạc, báo cáo và thẩm định (MRV) cấp quốc gia cho NAMA; và tăng cường năng lực đàm phán quốc tế về biến đổi khí hậu.
Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đã  giao cho Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường tích cực phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ để thực hiện Dự án. Đồng thời, Thứ trưởng đánh giá cao về các phương án mà Dự án đã nêu ra và hy vọng Dự án này sẽ đóng góp trực tiếp vào việc bảo vệ khí hậu, sử dụng hiệu quả hơn nguồn tài nguyên, cải tiến công nghệ và qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của Việt Nam.
Thứ trưởng cho rằng, nếu Dự án đi vào thực hiện sẽ giúp ích rất nhiều cho các cơ quan quản lý nhà nước về ứng phó với biến đổi khí hậu, các Bộ, ngành, địa phương có các hoạt động liên quan đến NAMA, đồng thời cũng góp phần giúp Chính phủ Việt Nam thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ phát thải khínhà kính đã được nêu rõ trong Chiến lược Tăng trưởng Xanh của Việt Nam. Bên cạnh đó, các kinh nghiệm và bài học thực tiễn được đúc kết từ Dự án sẽ được chia sẻ tới các dự án NAMA ở Việt Nam cũng như các quốc gia khác thông qua các diễn đàn đối thoại khu vực và toàn cầu./.

Nguồn tin: Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website