15:01 ICT Thứ ba, 22/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Nguồn lực thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu

Thứ năm - 02/02/2012 11:13
Đề cập đến Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn 2012-2020 của Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang cho biết: Nhận thức rõ những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu đến sự phát triển bền vững của đất nước; xác định việc ứng phó với biến đổi khí hậu có ý nghĩa sống còn đối với Việt Nam, Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu, thể hiện chủ trương, chính sách, nỗ lực và quyết tâm của Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu.
Nguồn lực thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu

Nguồn lực thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu

Theo đó, bố cục và các nội dung cơ bản của Kế hoạch hành động được phân chia thành 6 phần, gồm cơ sở xây dựng Kế hoạch hành động; nhiệm vụ; các giải pháp chính; tổ chức thực hiện; cơ chế giám sát và nhất là nguồn lực để thực hiện Kế hoạch.
Như vậy, kinh phí thực hiện Kế hoạch hành động Quốc gia về biến đổi khí hậu bao gồm 79 đề án, dự án, nhiệm vụ với tổng kinh phí ước tính khoảng 100 nghìn tỷ đồng. Trong đó ngân sách Trung ương chủ động bố trí khoảng 50%, ưu tiên đầu tư cho các dự án trọng điểm cấp bách. Cụ thể là tập trung vào việc chống ngập các thành phố lớn, củng cố đê sông, đê biển và an toàn hồ chứa. Đồng thời xây dựng và ban hành cơ chế phù hợp để huy động khoảng 30% nguồn vốn thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia từ sự hỗ trợ của quốc tế, các quỹ liên quan đến biến đổi khí hậu; hỗ trợ ODA; vay ưu đãi của Chính phủ các nước; đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Chính phủ cũng sẽ xây dựng và ban hành cơ chế khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư khoảng 20% nguồn vốn thực hiện Kế hoạch này.
Bộ Tài chính sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng cơ chế tài chính phù hợp, nhằm huy động, quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí thực hiện Kế hoạch hành động Quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn 2012-2020.
Riêng chỉ tiêu đến năm 2015, theo Kế hoạch hành động, phải xây dựng và đưa vào hoạt động Hệ thống giám sát biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Mặt khác hoàn thành việc thực hiện các Đề án thuộc Kế hoạch đến năm 2015 của Chiến lược phát triển ngành Khí tượng Thủy văn; củng cố và nâng cấp đê biển từ Quảng Ninh đến Quảng Nam, từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang và hệ thống sông Hồng-Thái Bình và các sông khu vực Bắc Trung Bộ...
(Theo monre.gov.vn)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website