11:46 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Phát triển rừng ven biển thích ứng với biến đổi khí hậu

Thứ năm - 09/10/2014 08:00
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Nhà nước đánh giá kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Rừng ngập mặn ven biển được coi là một loại rừng xung yếu trong bài toán thích ứng với tình trạng BĐKH, nước biển dâng. Vì vậy, Đề án bảo vệ, phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2014-2020 cần đưa ra các mô hình bảo vệ, phát triển rừng ven biển một cách hiệu quả, khả thi hơn. Đặc biệt là việc phân bổ nguồn vốn cho đề án đảm bảo tính mục tiêu, lồng ghép với các chương trình mục tiêu, dự án tài trợ cùng triển khai.
Phát triển rừng ven biển thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển rừng ven biển thích ứng với biến đổi khí hậu

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết đã xây dựng Đề án bảo vệ, phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2014-2020 với quy mô phủ 29 tỉnh ven biển, diện tích 387.043 ha rừng.

Ngoài ra, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng nói chung có những chuyển biến tích cực. Trong 9 tháng vừa qua, diện tích khoán bảo vệ rừng vượt 18% kế hoạch, số vụ vi phạm giảm 10%, diện tích rừng bị xâm hại giảm hơn 20%. Về phát triển rừng, cả nước trồng đạt 73% kế hoạch, chăm sóc đạt 129% kế hoạch.

Về đóng góp GDP, ngành Lâm nghiệp đã có những thay đổi rất tích cực, nếu như trước đây khai thác, sản xuất chế biến lâm sản chỉ đạt mức tăng trưởng khoảng 1%/năm, thì 2 năm qua đều tăng xấp xỉ 6%, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng chung của lĩnh vực nông lâm nghiệp.

Bên cạnh những kết quả đánh ghi nhận, Ban Chỉ đạo cũng chỉ ra những điểm còn tồn tại của kế hoạch bảo vệ, phát triển rừng. Vì thế, để công tác phát triển rừng thực sự có hiệu quả trong những năm tiếp theo, Ban Chỉ đạo thống nhất kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng năm 2015 tăng độ che phủ rừng lên 42%, tăng 0,5% so với mục tiêu năm 2014./.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website