11:34 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, cứu nạn mùa bão lũ

Thứ ba - 29/07/2014 06:51
Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ dự án “Lá chắn xanh: Tăng cường khả năng ứng phó của cộng đồng ven biển trước những tác động của thiên tai” triển khai tại tỉnh Bình Định.
Ông Đinh Văn Tiên - PGĐ Sở TNMT phát biểu khai mạc tập huấn. Ảnh: H.Q

Ông Đinh Văn Tiên - PGĐ Sở TNMT phát biểu khai mạc tập huấn. Ảnh: H.Q

Sáng ngày 12/7/2014, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu (CCCO) Bình Định phối hợp với tổ chức Catholic Relief Services (CRS) tổ chức lớp tập huấn “Kiến thức, kỹ năng phòng tránh giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho Đội thanh niên xung kích và các hộ gia đình dễ bị tổn thương”. Ông Đinh Văn Tiên - PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường, GĐ Văn phòng CCCO Bình Định dự và chủ trì lớp tập huấn.

Tham dự tập huấn có hơn 40 người là cán bộ phường, thanh niên đội  xung kích phường và người dân các hộ gia đình tại hai khu vực 3 và 8 phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn.

Trong 3 ngày tập huấn, từ ngày 12 – 14/7/2014, giảng viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã giới thiệu khái quát về cứu hộ, cứu nạn; các kỹ năng cơ bản trong sơ cấp cứu cộng đồng, xử lý các trường hợp dị vật đường thở, chảy máu, bất tỉnh, gãy xương, vận chuyển nạn nhân an toàn,…; và các kỹ thuật chằng chống nhà cửa khi mùa bão đến.

Qua đây, các học viên đã được quan sát Tập huấn viên là cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh thao tác các phương thức sơ cấp cứu và được thực hành tại chỗ các kỹ năng sơ cấp cứu được học như: băng bó vết thương chảy máu; hồi sức tim, phổi; cố định xương gãy; làm cáng cứu thương bằng các vật liệu có sẵn tại địa phương khi xảy ra thiên tai.

  

Học viên  thao tác vận chuyển nạn nhân khẩn cấp (ảnh trái) và quan sát Tập huấn viên thao tác kỹ thuật cố định xương gãy (ảnh phải). Ảnh: H.Q

Theo kế hoạch, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định sẽ tổ chức 2 đợt tập huấn tiếp theo cho hai phường Đống Đa và phường Nhơn Bình vào tháng 8/2014.

Tác giả bài viết: Hương Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website