11:36 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội thảo “Chia sẻ kết quả dự án Nghiên cứu tác động của ngập lụt đến quy hoạch phát triển đô thị phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu”

Thứ ba - 05/03/2013 09:32
Sáng ngày 22/2, Hội thảo “Chia sẻ kết quả dự án Nghiên cứu tác động của ngập lụt đến quy hoạch phát triển đô thị phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu” đã diễn ra tại Tp. Quy Nhơn. Hội thảo do Văn phòng Điều phối về Biến đổi khí hậu (BĐKH) Bình Định (CCCO Bình Định) phối hợp với Quỹ Rockefeller, Viện nghiên cứu BĐKH và Môi trường (ISET) và Mạng lưới các thành phố ở châu Á có khả năng chống chịu với BĐKH (ACCCRN) tổ chức.
Ông Đinh Văn Tiên – PGĐ. Sở TNMT, GĐ. BQL DA  ứng phó với BĐKH Tp. Quy Nhơn phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: V.T

Ông Đinh Văn Tiên – PGĐ. Sở TNMT, GĐ. BQL DA ứng phó với BĐKH Tp. Quy Nhơn phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: V.T

Hội thảo lần này có sự góp mặt của 57 đại biểu là các nhà khoa học, các chuyên gia nghiên cứu đến từ các viện và trung tâm nghiên cứu như Viện Khoa học - Thủy lợi miền Nam (SIWRR), Trung tâm Nghiên cứu giảm thiểu thiên tai và BĐKH,… và đại diện từ các Sở, Ban, Ngành của tỉnh.
Phát biểu trước Hội thảo, thay mặt  lãnh đạo CCCO Bình Định, điều phối viên CCCO đã chỉ ra mục tiêu chính của Dự án Nghiên cứu tác động của ngập lụt đến quy hoạch phát triển đô thị phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn trong bối cảnh BĐKH được thực hiện nhằm đánh giá tác động của ngập lụt, đồng thời qua đó đề xuất khuyến nghị cho việc quy hoạch phát triển đô thị phường Nhơn Bình trong bối cảnh BĐKH hiện nay.
Tại Hội thảo lần này, Thạc sĩ Tô Quang Toản thuộc Viện Khoa học - Thủy lợi miền Nam đã báo cáo“Kết quả xây dựng mô hình thủy văn, thủy lực và bản đồ ngập lụt lưu vực sông Hà Thanh” sau 2 năm triển khai Dự án.
Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng giới thiệu một số kinh nghiệm và cách tiếp cận tổng hợp trong quản lý ngập lụt ở thành phố Hồ Chí Minh và Bangkok – Thái Lan, và một số gợi suy cho thành phố Quy Nhơn,…
Dựa trên các báo cáo được trình bày trước hội thảo, các chuyên gia của dự án cũng như đại biểu tham dự Hội thảo đã đưa ra một số khuyến nghị nhất định đối với lãnh đạo tỉnh cũng như các cơ quan chức năng tỉnh, thành phố Quy Nhơn như: quản lý các đập thủy điện để giảm tác động vùng thượng lưu; thiết lập, duy trì một trung tâm quan trắc lũ; cải thiện hệ thống thoát nước ở vùng lũ sông Hà Thanh; hạn chế các công trình dân sinh thuộc vùng lũ sông Hà Thanh,…Có thể nói, Hội thảo lần này đã đưa ra cách tiếp cận thực tế hơn trong việc kiểm soát lụt và lập quy hoạch đô thị hóa hiện nay của tỉnh.
 

Nguồn tin: stnmt.binhdinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website