11:49 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội thảo Thông tin Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu trong lập kế hoạch phát triển KT-XH

Thứ năm - 09/04/2015 14:12
Nhằm cung cấp thêm thông tin về cách thức lồng ghép số liệu khí tượng thủy văn (KTTV) và biến đổi khí hậu (BĐKH) vào công tác lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Văn phòng Điều phối về BĐKH tỉnh Bình Định (CCCO) phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ thuộc Bộ KH&CN (NISTPASS) đã tổ chức Hội thảo “Thông tin KTTV và BĐKH trong công tác lập quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội” vào chiều ngày 8/4 tại Tp. Quy Nhơn.
Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: H.Q

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: H.Q

Dự và chủ trì Hội thảo có ông Đinh Văn Tiên - Phó Giám đốc Sở TNMT, Giám đốc CCCO Bình Định cùng hơn 50 đại biểu là các chuyên gia, các nhà quản lý đến từ Viện Chuyển đổi môi trường và Xã hội (ISET), NISTPASS, các Sở, ban, ngành trong tỉnh về dự Hội thảo.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu các Báo cáo khoa học về thông tin, số liệu KTTV và BĐKH trong lập quy hoạch, kế hoạch phát triển KT-XH; một số kinh nghiệm thực tiễn về lập quy hoạch, kế hoạch phát triển trong điều kiện BĐKH.
Hội thảo chỉ ra rằng việc lập kế hoạch không phải cho BĐKH mà là nhằm nâng cao tính chống chịu trước BĐKH để các điều kiện KT-XH không chịu rủi ro khi xảy ra BĐKH. Trên quan điểm đó, các đại biểu tham dự đã cùng đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan trong phạm vi quản lý; những  bài học kinh nghiệm đúc kết được trong thực hiện lập quy hoạch, kế hoạch phát triển KT-XH và tự nhận định rõ trong phạm vi trách nhiệm của mình mỗi ban, ngành cần có các giải pháp hành động; các giải pháp của nơi này không thể mang áp dụng ở nơi khác; kiến thức về khí hậu, kinh nghiệm và kiến thức địa phương đều cần thiết để có những quyết định giải pháp phù hợp./.

Tác giả bài viết: Hương Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website