11:48 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội thảo chia sẻ kết quả Dự án Văn phòng Điều phối về Biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định

Thứ hai - 29/12/2014 11:07
Vừa qua, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu (CCCO) thuộc UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách khoa học và Công nghệ (NISTPASS) đã tổ chức Hội thảo Chia sẻ kết quả Dự án CCCO vào sáng ngày 26/12 tại thành phố biển Quy Nhơn.
Ông Đinh Văn Tiên, phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: H.Q

Ông Đinh Văn Tiên, phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: H.Q

Dự và chủ trì Hội thảo có ông Đinh Văn Tiên – Phó giám đốc Sở, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ thực hiện Chương trình MTQG ứng phó với BĐKH , Giám đốc Văn phòng CCCO Bình Định; cùng hơn 40 đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và đông đảo giới thông tấn báo chí dự và đưa tin.

Hội thảo lần này được tổ chức nhằm chia sẻ những hoạt động, những kết quả đã đạt được của Dự án Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu (CCCO) và cập nhật mới nhất (năm 2014) về Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH của thành phố Quy Nhơn giai đoạn 2015 – 2020.

Thành lập từ ngày 24/11/2010 và được kiện toàn theo Quyết định 08/QĐ-UBND ngày 04/01/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, trong 4 năm qua (2011-2014), Văn phòng CCCO đã có nhiều hoạt động tích cực và đạt được một số kết quả tiêu biểu như: Nâng cao nhận thức và năng lực ứng phó BĐKH cho các cấp quản lý và cộng đồng sinh sống trên địa bàn; Nghiên cứu lập kế hoạch quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường tích hợp biến đổi khí hậu khu vực đầm Thị Nại; cập nhật kế hoạch hoạt động ứng phó với BĐKH cho thành phố Quy Nhơn giai đoạn 2015 - 2020 định hướng 2030; xây dựng cơ sở dữ liệu BĐKH, website của CCCO; xây dựng 03 Bộ chỉ số về khả năng chống chịu với BĐKH trong lĩnh vực du lịch, thủy sản, xây dựng rừng ngập mặn; xây dựng các dự án đề xuất vận động tài trợ từ các tổ chức nước ngoài.

Điều phối viên Văn phòng CCCO trình bày về các kết quả hoạt động của Dự án. Ảnh: H.Q

Bên cạnh lắng nghe những chia sẻ, đánh giá cao về kết quả hoạt động của Dự án CCCO mang lại cho cộng đồng, các đại biểu dự họp cũng đã góp ý, thảo luận các giải pháp, hành động thích ứng đưa ra trong Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu cho thành phố Quy Nhơn giai đoạn 2015 – 2020.

Kết thúc Hội thảo, ông Đinh Văn Tiên đã chân thành cảm ơn và ghi nhận sự tham gia, đóng góp ý kiến từ quý đại biểu tham dự Hội thảo để có thể hoàn thiện các giải pháp, hành động thích ứng ưu tiên trong bản Kế hoạch trước khi trình UBND xem xét, phê duyệt. Hy vọng Kế hoạch hành động ứng phó BĐKH ngày càng hiệu quả./.
 

 

Tác giả bài viết: Hương Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website