11:37 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội thảo thống nhất quy chế truyền tin cảnh báo lũ sớm

Thứ hai - 16/06/2014 07:19
Nhằm nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của người dân sinh sống ở vùng trữ lũ hạ lưu sông Hà Thanh và sông Côn, thành phố Quy Nhơn. Thông tin, cảnh báo tin lũ sớm đến từng bộ phận người dân trong khu vực kịp thời ứng phó với lũ và khắc phục tối đa thiệt hại do lũ lụt gây ra. Chiều ngày 12/6/2014, Văn phòng điều phối và biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định (CCCO) đã tổ chức Hội thảo xây dựng Quy chế truyền tin cảnh báo lũ sớm.
Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: H.Q

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: H.Q

Tham dự Hội thảo có các đại biểu là đại diện Văn phòng Ủy ban PCLB& TKCN tỉnh; Ban PCLB  & TKCN của tỉnh, Tp. Quy Nhơn, 02 phường Nhơn Bình, Nhơn Phú; Trung tâm Dự báo KT-TV; Lãnh đạo UBND phường Nhơn Bình, Nhơn Phú và các đoàn viên thanh niên 02 đội Xung kích phường Nhơn Bình và Nhơn Phú.
Qua Hội thảo, các đại biểu được các bộ Văn phòng CCCO giới thiệu về các hệ thống, thiết bị và phương thức truyền tin cảnh báo lũ sớm trên sông Côn và sông Hà Thanh và dự thảo “Quy chế truyền tin cảnh báo lũ sớm (bằng tin nhắn SMS)”. Tham gia thảo luận trực tiếp các nội dụng cụ thể trong Quy chế như: tần suất phát tin cảnh báo lũ; nội dung tin nhắn cảnh báo lũ;… sao cho phương thức truyền tin hiệu quả nhất, thông tin dễ hiểu nhất và người dân nhận được thông tin lũ sớm nhất so với phương thức truyền tin, cảnh báo lũ hiện thời. Thông qua đó, thu thập ý kiến của các đơn vị có trách nhiệm liên quan góp ý, xây dựng hoàn chỉnh Quy chế trước khi trình UBND tỉnh ký ban hành.
Phát biểu kết thúc Hội thảo, Ông Đinh Văn Tiên – PGĐ. Sở TNMT, Giám đốc Văn phòng CCCO Bình Định cho biết: Văn phòng CCCO sẽ ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp và sửa đổi bổ sung Quy chế phù hợp trước khi trình cấp thẩm quyền ban hành. Quy chế truyền tin cảnh báo lũ sớm bằng tin nhắn SMS này sẽ được song song thực hiện với Quy chế dự báo, cảnh báo và truyền tin về thiên tai cho Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhằm phục vụ hiệu quả nhất cho công tác phòng ngừa, ứng phó cũng như khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra trên địa bàn tỉnh. Mô hình này sẽ áp dụng thí điểm trước cho hai phường Nhơn Bình và phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn./.

Tác giả bài viết: Hương Quyên (Văn phòng CCCO Bình Định)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website