11:48 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội thảo tổng kết Dự án “Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh, sông Côn, Tp. Quy Nhơn”

Thứ tư - 30/12/2015 08:05
Sáng ngày 29/12/2015, tại thành phố Quy Nhơn, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu (CCCO) tỉnh Bình Định phối hợp với ISET Việt Nam (Viện nghiên cứ chuyển đổi môi trường và xã hội) đã tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh, sông Côn, Tp. Quy Nhơn” (gọi tắt là Dự án cảnh báo lũ sớm) do Quỹ Rockefeller tài trợ.
ông Đinh Văn Tiên - Giám đốc Văn phòng CCCO tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: H.Q

ông Đinh Văn Tiên - Giám đốc Văn phòng CCCO tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: H.Q

Tham dự Hội thảo có ông Đinh Văn Tiên - Phó giám đốc Sở tài nguyên và môi trường Bình Định, Giám đốc Văn phòng CCCO tỉnh Bình Định; bà Ngô Lệ mai – đại diện ISET Việt nam; ông Trần Sĩ Dũng – Giám đốc trung tâm KT-TV tỉnh; cùng hơn 70 đại biểu là cán bộ phường, đội thanh niên xung kích và người dân 02 phường Nhơn Bình, Nhơn Phú thành phố Quy Nhơn.
Dự án thực hiện từ năm 2013-2015, được áp dụng thí điểm cho 02 phường Nhơn Bình và Nhơn Phú là những phường thường xuyên chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra. Hội thảo lần này nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện của dự dán trong 03 năm triển khai thực hiện. Sau 03 năm triển khai dự án đã hoàn thành cơ bản những mục tiêu đề ra là cung cấp thông tin tức thời về tình trạng ngập lụt trên 02 con sông trên; xây dựng được hệ thống quan trắc và quy trình cảnh báo lũ, mạng lưới thông tin kịp thời cho người dân vùng hạ lưu sông; xây dựng bản đồ ngập lụt, hiểm họa và an toàn cho phừơng Nhơn Bình và Nhơn Phú thành phố Quy Nhơn. Dự án đã hỗ trợ cho người dân nơi trú ẩn an toàn và nguồn nước sạch khi mùa lũ đến. Qua đó tăng cường công tác chuẩn bị và ứng phó với ngập lụt của cộng đồng và nâng cao kiến thức của cán bộ chính quyền địa phương về phương án thích ứng với lũ.
Hội thảo lần này là dịp để đánh giá toàn diện kết quả thực hiện dự án, rút kinh nghiệm từ cách triển khai dự án qua ý kiến của người dân trong vùng dự án, đặc biệt cách cải thiện hệ thống thông tin cảnh báo lũ sớm góp phần vào việc ứng phó có hiệu quả với những tác động tiêu cực của BĐKH diễn biến ngày càng phức tạp./.

Tác giả bài viết: Hương Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website