11:53 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Lập Ban công tác đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu

Thứ ba - 31/01/2012 09:50
Ban công tác đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp giữa các Bộ, ngành liên quan trong đàm phán quốc tế về biến đổi khí hậu trên cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của quốc gia; huy động các nguồn lực quốc tế hỗ trợ cho ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực biến đổi khí hậu.
Lập Ban công tác đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu

Lập Ban công tác đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu

Ban công tác đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp giữa các Bộ, ngành liên quan trong đàm phán quốc tế về biến đổi khí hậu trên cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của quốc gia; huy động các nguồn lực quốc tế hỗ trợ cho ứng  phó với biến đổi khí hậu và nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực biến đổi khí hậu.
Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 80/QĐ-TTg thành lập Ban Công tác đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu. Trưởng ban Ban công tác là Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Trưởng ban Ban công tác gồm: Cán bộ cấp Vụ của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Phó Trưởng ban Thường trực); cán bộ cấp Vụ của Bộ Ngoại giao.
Các thành viên khác của Ban công tác là cán bộ cấp Vụ hoặc chuyên viên cao cấp thuộc Văn phòng Chính phủ và các Bộ: Ngoại giao; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Khoa học và Công nghệ; Công Thương; Giao thông Vận tải.
Ban công tác đàm phán có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương án đàm phán khung của Việt Nam về biến đổi khí hậu, các vấn đề cơ bản, lâu dài cần đưa vào đàm phán.
Bên cạnh đó, xây dựng đề án hàng năm tham gia Hội nghị các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP) và Hội nghị các Bên tham gia Nghị định thư Kyoto (CMP) để Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Ban công tác đàm phán tổ chức thực hiện các cuộc đàm phán liên quan đến biến đổi khí hậu sau khi phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; vận động quốc tế hỗ trợ cho Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.
(Theo chinhphu.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: biến đổi, khí hậu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website