11:37 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Nâng cao nhận thức về Biến đổi khí hậu cho các doanh nghiệp tư nhân

Thứ tư - 14/05/2014 15:14
Sáng nay (14/5), Văn phòng Điều phối về Biến đổi khí hậu Bình Định (CCCO Bình Định) phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho hơn 30 doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.
Toàn cảnh Hội thảo Nâng cao nhận thức về BĐKH

Toàn cảnh Hội thảo Nâng cao nhận thức về BĐKH

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe các cán bộ Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu chính sách KHCN, Viện CL-KHCN giới thiệu một cách tổng quát nhất về biến đổi khí hậu như các hiện tượng thời tiết, khí hậu, hiện tượng trái đất nóng lên, hiệu ứng nhà kính,.. chỉ ra rõ mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và thiên tai, cách thích ứng, giảm nhẹ và ứng phó với biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khí hậu đến thành phố Quy Nhơn hiện nay. Theo đó, với những biểu hiện của biến đổi khí hậu như nhiệt độ tăng, lượng mưa thay đổi, nước biển dâng, thiên tai, lũ lụt đã gây ra ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống- kinh tế, như gia tăng hạn hán, lũ lụt trên toàn thành phố, đặc biệt tại các khu vực đảo, bán đảo, khu vực ven sông, ven biển đều bị ngập và ảnh hưởng nghiêm trọng do xói mòn bờ biển, nhiễm mặn,...; xâm nhập mặn, hệ sinh thái bị hủy hoại, tác động đến năng suất cây trồng, gia tăng dịch bệnh, tàn phá đường giao thông,..

Cũng qua thảo luận, các đại biểu cũng nêu lên những biểu hiện rõ nét về biến đổi khí hậu, đánh giá nguy cơ ảnh hưởng của nó đến lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của mình đồng thời đưa ra các biện pháp thích ứng, giảm nhẹ, cũng ứng phó với diễn biến bất thường của biến đổi khí hậu hiện nay./.

Hương Quyên (Văn phòng CCCO Bình Định)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website