11:19 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Nguy cơ sóng thần nhấn chìm thủ đô của Nhật Bản

Thứ ba - 03/04/2012 09:39
Hãng Kyodo dẫn nguồn một ủy ban chuyên gia thuộc Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 31/3 cho biết nhiều khu vực của Nhật Bản dọc bờ biển Thái Bình Dương có thể bị sóng thần cao hơn 20m tấn công nếu trận động đất cường độ mạnh nhất có thể xảy ra tại Máng Nankai ở đáy biển ngoài khơi từ miền Trung đến miền Tây nước này.
Ảnh minh họa

Sóng thần cao tới 34,4m có thể tấn công Kuroshio - thuộc tỉnh Kochi, trong khi sóng thần cao từ 10 đến 20m có thể được nhìn thấy tại các tỉnh Shizuoka, Kochi và Miyazaki. Shizuoka nằm ở Tây Nam Tokyo và có một nhà máy hạt nhân.

Nguồn tin: vea.gov.vn