11:21 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tổ chức Ngày Môi trường thế giới gắn với Năm Quốc tế về năng lượng 2012

Thứ tư - 25/04/2012 14:08
Ngày Môi trường thế giới năm 2012 có chủ đề “Kinh tế xanh: Có vai trò của Bạn”, nhằm nhấn mạnh trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng nền kinh tế xanh hướng tới sự phát triển bền vững cho nhân loại. Đây cũng là chủ đề thiết thực hưởng ứng Năm Quốc tế về năng lượng bền vững 2012 do Liên hiệp quốc phát động.
Tổ chức Ngày Môi trường thế giới gắn với Năm Quốc tế về năng lượng 2012

Tổ chức Ngày Môi trường thế giới gắn với Năm Quốc tế về năng lượng 2012

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai, phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng, các chiến dịch truyền thông về bảo vệ môi trường. Các hoạt động quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại Quảng Ninh, với những nội dung như: Hội thảo - diễn đàn Kinh tế xanh; đối thoại, giao lưu văn nghệ về bảo vệ môi trường; phát động phong trào và triển khai các dự án cải thiện môi trường; Lễ mít tinh quốc gia.
 
Trong dịp này, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương chú trọng thông tin về các nội dung liên quan đến chủ đề Kinh tế xanh phù hợp với từng ngành, lĩnh vực và địa phương; khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường.

Các cơ quan báo chí cũng cần thông tin về việc đề xuất và triển khai các chương trình, dự án liên quan đến đổi mới mô hình tăng trưởng; ưu tiên các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, công nghệ sử dụng năng lượng mới và tái tạo, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời thông tin về hoạt động mít tinh, tổ chức thi, triển lãm, giao lưu văn nghệ, hội thảo khoa học và nhất là ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây phủ xanh đất trống đồi núi trọc; việc giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc tại địa phương; tổ chức tuyên dương, khen thưởng kịp thời những đơn vị, cá nhân có nhiều thành tích trong bảo vệ môi trường nhân sự kiện Ngày Môi trường thế giới.

Ngày Môi trường thế giới là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các hoạt động quốc tế kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới năm nay và Hội nghị Thượng đỉnh về Phát triển bền vững, sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro-Brazil.
(Theo Bộ TNMT)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website