11:50 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tổ chức diễn tập phòng ngừa, ứng phó với thảm họa thiên tai tại phường Nhơn Phú, tp. Quy Nhơn

Thứ tư - 20/08/2014 11:42
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2014 của Dự án “Lá chắn xanh: Tăng cường khả năng ứng phó của cộng đồng ven biển trước những tác động của thiên tai” và Dự án “Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh và sông Côn”. Sáng nay ( 17/8 ), Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định (CCCO) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định và Ban chỉ huy PCTT phường Nhơn Phú đã tổ chức đợt diễn tập phòng chống bão lũ và cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão sắp tới.
Ông Đoàn Quang Khải – Chủ tịch UBND phường Nhơn Phú phát biểu tại buổi diễn tập. Ảnh: H.Q

Ông Đoàn Quang Khải – Chủ tịch UBND phường Nhơn Phú phát biểu tại buổi diễn tập. Ảnh: H.Q

Hơn 100 người là cán bộ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, đội thanh niên xung kích, dân quân tự vệ, các đơn vị y tế, công an, bảo vệ dân phố và người dân địa phương tham gia diễn tập. Địa điểm diễn tập là đập Phú Hòa, khu vực 8 phường Nhơn Phú, nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng khi xãy ra mưa bão.

Tình huống giả định được đặt ra là: “Khu vực Tỉnh Bình Định có mưa to đến rất to do ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới kéo dài làm mực nước ở các hồ, đập thượng nguồn vượt mức báo động, một số hồ đập đã và đang tiến hành xả lũ kết hợp với lượng nước mặt tự nhiên ở các sông suối thượng nguồn đổ về làm mực nước đầu nguồn ở các sông đều trên báo động III cộng với triều cường sẽ gây ngập lụt toàn bộ khu dân cư vùng hạ lưu của sông Côn và sông Hà Thanh. Ngay khi nhận được tin báo BCH PCTT TKCN phường Nhơn Phú đã huy động lực lượng tập trung tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn người dân gặp nạn, đưa dân đến những nơi an toàn, sơ cứu người khi có tai nạn đuối nước và bảo vệ tài sản của nhân dân.

Kết thúc buỗi diễn tập thành công tốt đẹp. Chính quyền địa phương cùng các đơn vị xung yếu trên địa bàn và người dân đã phối hợp nhịp nhàng, sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện, giải quyết hiệu quả các tình huống do thiên tai gây ra. Diễn tập lần này đã giúp cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường nâng cao khả năng ứng phó trong tình huống có thiên tai xảy ra, góp phần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống lụt bão; góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Một số hình ảnh ghi lại buổi diễn tập:
 


Thực hành dựng nhà tạm để sơ tán người dân vùng lũĐội TNXK nhanh chóng di chuyển các hộ dân ở vùng thiếu an toàn đến nơi sơ tán an toàn 

Thực hành hoạt động cứu hộ trên sông và sơ cấp cứu người bị nạn trên bờ
Cấp phát quà cứu trợ cho các hộ dân


Tin, ảnh: Hương Quyên - Văn phòng Điều phối về BĐKH tỉnh Bình Định
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website