11:19 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Việt Nam cùng 188 nước chống biến đổi khí hậu

Thứ năm - 19/04/2012 09:42
Nối tiếp những thành công đạt được trong năm qua, Việt Nam sẽ cùng 188 quốc gia tham gia chiến dịch toàn cầu chống biến đổi khí hậu (BĐKH) của phong trào 350.org trong năm nay với tên gọi Connect the Dots – Điểm Nối Điểm.
Toàn cầu chống biến đổi khí hậu

Toàn cầu chống biến đổi khí hậu

“Chiến dịch Điểm Nối Điểm tại Việt Nam sẽ xây dựng những hoạt động sáng tạo để người dân lên tiếng về những thiệt hại mà mình đang gánh chịu đồng thời cùng các cộng đồng của 188 quốc gia khác gửi lời kêu gọi hành động khẩn cấp tới các nhà lãnh đạo thế giới để cùng vượt qua khủng hoảng này”, Bà Hoàng Thị Minh Hồng – Điều phối quốc gia phong trào 350.org tại Việt Nam, cho biết.
Chủ đề năm nay nhấn mạnh vào mối liên hệ giữa BĐKH với các diễn biến thời tiết cực đoan đang diễn ra trên khắp thế giới trong những năm gần đây, để cộng đồng nhận ra được cơn khủng hoảng đang diễn ra ngay lúc này, khắp mọi nơi và ngay bên cạnh mình.
 
Chiến dịch toàn cầu sử dụng hình ảnh xuyên suốt là các dấu chấm tròn (dot), và hàng ngàn “điểm tròn” với hình ảnh các cộng đồng bị tác động bởi BĐKH trên khắp thế giới sẽ được “kết nối” trên bản đồ thế giới.
 
Việc kết nối giữa các “điểm” cũng sẽ thể hiện mối liên hệ giữa những hành động tàn phá thiên nhiên môi trường của con người hiện nay với những hậu quả mà loài người sẽ phải hứng chịu trong tương lai sắp tới.
 
Ban điều phối phong trào 350.org tại Việt Nam đã xây dựng một kế hoạch hành động nhằm nêu bật những tác động của BĐKH trong nước, hỗ trợ các cộng đồng trực tiếp bị ảnh hưởng, đồng thời gửi thông điệp của người dân Việt nam tới cộng đồng quốc tế.
 
Chiến dịch năm nay sẽ tiếp tục sử dụng những thế mạnh cuả phong trào 350.org: mạng lưới hơn 5.000 tình nguyện viên tại hầu hết các tỉnh thành, các dự án mang tính thực tế cao và hướng tới giải pháp, và các hoạt động truyền thông sáng tạo để chiến dịch có thể nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân.
 
Cuộc thi ảnh "Cùng lên tiếng vì sự sống còn của chúng ta" được phát động ngày hôm nay 18/4, kêu gọi người dân, nhà báo, gửi về những bức ảnh ghi lại tác động của BĐKH đang trực tiếp ảnh hưởng lên đời sống con người từ khắp các tỉnh thành, cũng như đưa ra các giải pháp. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được gửi tới 350 toàn cầu và sẽ được truyền thông trên các kênh thông tin quốc tế.
 
Clip "Chúng tôi lên tiếng" sẽ ghi lại tiếng nói của người dân thuộc mọi thành phần khác nhau, từ các tỉnh thành trong cả nước, cùng lên tiếng về những hậu quả BĐKH mà họ đang phải gánh chịu, và gửi thông điệp tới các cộng đồng toàn cầu.
 
Ngày Hành động Toàn cầu 5/5 mà sự kiện quốc gia sẽ diễn ra tại TP.HCM với các hoạt động tương tác để người tham dự có thể cảm nhận được BĐKH một cách trực quan nhất, sẽ sử dụng các loại hình nghệ thuật đương đại để tác động một cách mạnh mẽ tới nhận thức người tham dự. Tất cả các bức ảnh tham dự cuộc thi ảnh cũng sẽ được ghép lại thành một điểm tròn (Dot) có kích thước kỷ lục để đại diện cho Việt Nam trong chiến dịch Điểm Nối Điểm toàn cầu.
 
Tại các tỉnh thành khác trong cả nước, các hoạt động sẽ xoay quanh việc nâng cao nhận thức về BĐKH, giúp người dân các kỹ năng tự cứu mình trong thiên tai, và trợ giúp các cộng đồng bị ảnh hưởng.
 
Hàng chục "điểm tròn” dự kiến sẽ được tạo ra tại những tỉnh thành tham gia, với những hình thức sáng tạo nhất để thể hiện thông điệp về BĐKH: một chồng gạch vữa vỡ vụn từ một ngôi nhà đã sụp đổ vì bão tố, xâm thực, sạt lở, một vòng tròn người cầm xô rỗng bao quanh một cái giếng cạn nước, điểm tròn từ một đám đông rất nhiều người tham dự một buổi thuyết trình về BĐKH...
(Theo Bộ TNMT)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website