11:20 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Xây dựng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu cho vùng ven biển

Thứ hai - 27/02/2012 08:11
Từ ngày 28/2 – 2/3, tại Trường Đại học Burapha, tỉnh Chanthaburi, Thái Lan sẽ diễn ra Diễn đàn Khu vực đầu tiên về chủ đề “Xây dựng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu cho vùng ven biển” .
Xây dựng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu cho vùng ven biển

Xây dựng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu cho vùng ven biển

Sự kiện do Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp với Quỹ Phát triển Bền vững (SDF), Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI), Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), Quỹ Nghiên cứu Thái Lan (TRF), Đài Truyền hình Thai PBS và trường Đại học Burapha (Thái Lan) tổ chức.
Đây là một phần trong khuôn khổ Dự án “Cải thiện sức chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu – vùng ven biển Đông Nam Á” giai đoạn 2011 – 2014 do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ.

Mục tiêu của Diễn đàn lần này nhằm chia sẻ kinh nghiệm và những bài học thực tiễn liên quan đến thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực ven biển; các đánh giá địa phương, phục hồi rừng ngập mặn, quản lý xói mòn, hướng tiếp cận dựa trên quyền cũng như phối hợp các chiến lược dựa trên cộng đồng và hệ sinh thái.

Bên cạnh đó, Diễn đàn cũng nhìn nhận vai trò của các phương tiện truyền thông trong việc đưa tin, bài về thích ứng biến đổi khí hậu, đồng thời xây dựng một số kỹ năng cần thiết liên quan tới việc báo cáo và đánh giá thông qua quá trình thực địa.

Tham gia Diễn đàn dự kiến sẽ có 150 – 200 đại biểu đến từ các cộng đồng địa phương, cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ, giới nghiên cứu và báo đài ở Campuchia, Thái Lan và Việt Nam.

Nguồn tin: thiennhien.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website