11:18 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Xây dựng khung hành động chính sách với tầm nhìn trung và dài hạn ứng phó Biến đổi khí hậu

Thứ hai - 07/05/2012 09:10
Tại Hội thảo tham vấn xây dựng khung ma trận chính sách giai đoạn 2013-1015 của Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SPRCC) do Bộ TN&MT tổ chức ngày 4/5, Thứ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao mô hình Chương trình SPRCC, thực sự trở thành một diễn đàn chính sách hiệu quả, tăng cường khả năng điều phối, các vấn đề biến đổi khí hậu vốn mang tính liên ngành, liên vùng, đồng thời thắt chặt mối quan hệ giữa Chính phủ - các Bộ, ngành, địa phương và các nhà tài trợ.

Trong 3 năm qua, đã có 122 hành động chính sách được các Bộ, ngành xây dựng và triển khai, nhằm cụ thể hóa các chính sách toàn cầu về biến đổi khí hậu, tạo khuôn khổ ban đầu cho hệ thống chính sách về biến đổi khí hậu ở Việt Nam.


Nguồn vốn tài trợ quốc tế tăng theo từng năm, chứng tỏ sự tin tưởng của các nhà tài trợ vào hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, 3 năm qua là giai đoạn khởi động và 3 năm tới sẽ là giai đoạn triển khai các hành động chính sách. Các hành động chính sách phải đồng bộ, có tính liên ngành, liên vùng, liên quốc gia. Có như vậy, các hành động chính sách mới dần phù hợp, trở thành các chính sách  biến đổi khí hậu phù hợp với Việt Nam.

Khung ma trận chính sách lần này có giai đoạn 3 năm (2013-2015) khác với các khung ma trận trước đó, chỉ một năm. Điều này đảm bảo các chính sách có tầm nhìn trung và dài hạn hơn, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững.

Tại Hội thảo, đại diện các Bộ, ngành, các nhà tài trợ quốc tế đã thảo luận về các khung hành động chính sách ở từng Bộ, cơ chế tài chính cho biến đổi khí hậu, chiến lược tăng trưởng xanh, các chính sách ưu tiên trong quản lý tài nguyên nước…
(Theo Bộ TNMT)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website