11:22 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, năm Quốc tế về Năng lượng bền vững 2012

Thứ tư - 09/05/2012 08:31
Sáng ngày 8/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo về các hoạt động hưởng ứng Năm Quốc tế về Năng lượng bền vững 2012, Ngày Môi trường thế giới 5/6.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 là “Kinh tế Xanh: Có vai trò của Bạn” phản ánh nhận thức sâu rộng đối với Kinh tế Xanh như là bước đi tiếp theo hướng đến Thế kỷ 21 bền vững, với nồng độ cacbon trong khí quyển thấp và các nguồn nguyên nhiên liệu được tận dụng một cách có hiệu quả.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến cho biết kinh tế Xanh là nền kinh tế vừa mang lại hạnh phúc cho con người và công bằng xã hội, vừa giảm thiểu đáng kể các rủi ro về môi trường và khủng hoảng sinh thái. Việt Nam là quốc gia đã tiếp cận với Kinh tế Xanh bằng những chương trình cụ thể. Điều này khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu tái cơ cấu kinh tế trong phát trển bền vững, giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu.

Các hoạt động quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Năm Quốc tế về Năng lượng bền vững 2012 sẽ được diễn ra từ ngày 04 - 05/6/2012 tại thành phố Hạ Long. Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 sẽ được tổ chức với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ, ngành đoàn thể Trung ương, các cơ quan Liên Hợp Quốc, tổ chức phát triển quốc tế tại Việt Nam và đông đảo người dân tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, sẽ diễn ra các hoạt động khác với các nội dung: Tổ chức Hội thảo - Diễn đàn “Kinh tế Xanh hướng tới phát triển bền vững và bảo vệ môi trường”; trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ mô hình bảo vệ môi trường hướng tới xây dựng nền Kinh tế Xanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Môi trường thế giới.

Sau Lễ mít tinh sẽ tổ chức chương trình trồng rừng ngập mặn hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại thành phố Hạ Long; trồng rừng hoàn nguyên môi trường tại vỉa than Cọc 6.

 

Toàn cảnh buổi họp báo

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 đã chỉ rõ đến năm 2020, các cơ sở sản xuất kinh doanh mới thành lập phải áp dụng công nghệ sạch, thân thiện môi trường hoặc trang bị các thiết bị giảm ô nhiễm, xử lý chất thải.
Chiến lược cũng nhấn mạnh phải gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh; thực hiện sản xuất và tiêu dùng bền vững; từng bước phát triển năng lượng sạch, sản xuất sạch, tiêu dùng bền vững. Môi trường được xác định là một trong ba trụ cột của sự phát triển: Kinh tế - Xã hội - Môi trường.
(Theo VEA)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website