11:37 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, năm Quốc tế về Năng lượng bền vững 2012

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, năm Quốc tế về Năng lượng bền vững 2012

Sáng ngày 8/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo về các hoạt động hưởng ứng Năm Quốc tế về Năng lượng bền vững 2012, Ngày Môi trường thế giới 5/6.

Đoàn đại biểu tham dự Hội thảo

Xây dựng khung hành động chính sách với tầm nhìn trung và dài hạn ứng phó Biến đổi khí hậu

Tại Hội thảo tham vấn xây dựng khung ma trận chính sách giai đoạn 2013-1015 của Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SPRCC) do Bộ TN&MT tổ chức ngày 4/5, Thứ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao mô hình Chương trình SPRCC, thực sự trở thành một diễn đàn chính sách hiệu quả, tăng cường khả năng điều phối, các vấn đề biến đổi khí hậu vốn mang tính liên ngành, liên vùng, đồng thời thắt chặt mối quan hệ giữa Chính phủ - các Bộ, ngành, địa phương và các nhà tài trợ.

Cảnh báo với mức kỷ luật của các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Cảnh báo với mức kỷ luật của các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết, lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong bầu khí quyền đã tăng lên mức kỷ lục trong năm 2010, đặc biệt là khí CO2 và khí methane.

Tổ chức Ngày Môi trường thế giới gắn với Năm Quốc tế về năng lượng 2012

Tổ chức Ngày Môi trường thế giới gắn với Năm Quốc tế về năng lượng 2012

Ngày Môi trường thế giới năm 2012 có chủ đề “Kinh tế xanh: Có vai trò của Bạn”, nhằm nhấn mạnh trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng nền kinh tế xanh hướng tới sự phát triển bền vững cho nhân loại. Đây cũng là chủ đề thiết thực hưởng ứng Năm Quốc tế về năng lượng bền vững 2012 do Liên hiệp quốc phát động.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát phát biểu

Xây dựng cộng đồng để ứng phó với biến đổi khí hậu

Từ ngày 19 đến 22/4, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Học viện Môi trường và Phát triển Anh Quốc (IIED) tổ chức hội nghị quốc tế về thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng lần thứ 6 năm 2012 (CBA6). Hội nghị nhằm chia sẻ việc thực hiện quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng và thích ứng với biến đổi khí hậu giữa các tổ chức, các quốc gia.

Toàn cầu chống biến đổi khí hậu

Việt Nam cùng 188 nước chống biến đổi khí hậu

Nối tiếp những thành công đạt được trong năm qua, Việt Nam sẽ cùng 188 quốc gia tham gia chiến dịch toàn cầu chống biến đổi khí hậu (BĐKH) của phong trào 350.org trong năm nay với tên gọi Connect the Dots – Điểm Nối Điểm.

Ảnh minh họa

Xây dựng Đề cương báo cáo Quốc hội về biến đổi khí hậu

Trong cuộc họp chiều 12/04/2012, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các bộ, ngành hữu quan xây dựng, hoàn thiện các nội dung Đề cương báo cáo Quốc hội về biến đổi khí hậu.

Ảnh minh họa

Nguy cơ sóng thần nhấn chìm thủ đô của Nhật Bản

Hãng Kyodo dẫn nguồn một ủy ban chuyên gia thuộc Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 31/3 cho biết nhiều khu vực của Nhật Bản dọc bờ biển Thái Bình Dương có thể bị sóng thần cao hơn 20m tấn công nếu trận động đất cường độ mạnh nhất có thể xảy ra tại Máng Nankai ở đáy biển ngoài khơi từ miền Trung đến miền Tây nước này.

Xây dựng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu cho vùng ven biển

Xây dựng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu cho vùng ven biển

Từ ngày 28/2 – 2/3, tại Trường Đại học Burapha, tỉnh Chanthaburi, Thái Lan sẽ diễn ra Diễn đàn Khu vực đầu tiên về chủ đề “Xây dựng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu cho vùng ven biển” .

Lập Ban công tác đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu

Lập Ban công tác đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu

Ban công tác đàm phán của Việt Nam về biến đổi khí hậu có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp giữa các Bộ, ngành liên quan trong đàm phán quốc tế về biến đổi khí hậu trên cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của quốc gia; huy động các nguồn lực quốc tế hỗ trợ cho ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực biến đổi khí hậu.

Chia sẻ kinh nghiệm ứng phó biến đổi khí hậu trong lĩnh vực tài nguyên Nước

Chia sẻ kinh nghiệm ứng phó biến đổi khí hậu trong lĩnh vực tài nguyên Nước

Chia sẻ kinh nghiệm ứng phó biến đổi khí hậu trong lĩnh vực tài nguyên Nước Ngày 25/8, hội thảo các tổ chức dân sự chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với biển đổi khí hậu trong lĩnh vực tài nguyên nước do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn và Phát triển tài nguyên Nước được tổ chức tại Hà Nội.

Hội thảo: Quy Nhơn năm 2050: Tầm nhìn phát triển trong bối cảnh Biến đổi khí hậu(Ảnh:nguyendatan.wordpress.com/)

Hội thảo: Quy Nhơn năm 2050: Tầm nhìn phát triển trong bối cảnh Biến đổi khí hậu

Trong các ngày từ 13 đến 15 tháng 7 vừa qua, Hội thảo về “Quy Nhơn năm 2050: Tầm nhìn phát triển trong bối cảnh Biến đổi khí hậu” đã được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

  Trang trước  1, 2 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website