Tọa đàm “Biến đổi khí hậu và khả năng chống chịu của địa phương”

Sáng nay (12/8), Tại thành phố Quy Nhơn, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định cùng với Viện Chiến lược và Chính sách khoa học và công nghệ (NISTPASS) đã tổ chức buổi Tọa đàm Biến đổi khí hậu và khả năng chống chịu của địa phương với chủ đề “Chia sẻ - học hỏi - trao đổi kinh nghiệm giữa các tỉnh duyên hải miền Trung trong công tác lập quy hoạch”.
Ông Đinh Văn Tiên - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định, Giám  đốc CCCO Bình Định phát biểu khai mạc Tọa đàm
Tham dự buổi Tọa đàm, có hơn 45 đại biểu là đại diện Văn phòng Quốc hội, Bộ xây dựng, Bộ kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện là lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 7 tỉnh duyên hải miền Trung thuộc Cụm V – Bộ TNMT. Ngoài ra, Tọa đàm còn có sự tham gia của các chuyên gia đến từ NISTPASS, Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET), đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu Bình Định (CCCO) và một số đồng chí nguyên là Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Ông Đinh Văn Tiên - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định, Giám  đốc CCCO Bình Định hy vọng: Buổi tọa đàm là dịp để các tỉnh duyên hải miền Trung – nơi cùng chịu rủi ro chung là biến đổi khí hậu có cơ hội cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác lập quy hoạch đô thị; tăng cường khả năng chống chịu của cả khu vực và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các tỉnh, thành phố trong thực hiện các giải pháp ứng phó với BĐKH.

Tại đây, các đại biểu đã chia sẽ thẳng thắn những điểm bất cập trong công tác lập quy hoạch đô thị tại tỉnh mình, đồng thời đưa ra những giải pháp mà địa phương đã áp dụng cũng như định hướng  giải pháp dự kiến sẽ thực hiện trong tương lai để giải quyết những bất cập hiện tại./.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Tọa đàm:

TS. Michael DiGregorio  - Trưởng đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam giới thiệu nghiên cứu về BĐKH và Đô thị hóa tại Tp. Quy Nhơn

Các đại biểu trao đổi – chia sẻ kinh nghiệm lập quy hoạch đô thị trong điều kiện BĐKH

Tin, ảnh: Hương Quyên - Vp. Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định