Hội thảo “Xem xét kiểu nhà chống chịu với lũ”

Trong khuôn khổ Dự án “Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh và sông Côn, thành phố Quy Nhơn”, với mục tiêu tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, thích ứng và khắc phục hậu quả lũ lụt cho người dân sinh sống tại các khu dân cư thuộc vùng trữ lũ hạ lưu sông Hà Thanh và sông Côn, thành phố Quy Nhơn. Sáng (13/6) tại Tp Quy Nhơn, Văn phòng Điều phối về Biến đổi khí hậu (CCCO) Bình Định đã tổ chức Hội thảo xem xét kiểu nhà đa năng phòng chống lụt bão.
Chuyên gia Dự án giới thiệu mô hình nhà chống lũ
Về dự Hội thảo có các chuyên gia tổ chức CtC, ISET, Đại diện Ban chỉ huy PCLB  & TKCN tỉnh, Trung tâm Dự báo KT-TV tỉnh Bình Định; Lãnh đạo phường Nhơn Phú và Nhơn Bình và các ban ngành có liên quan.
Tại hội thảo, ông Lê Quang Duật – chuyên gia về cộng đồng của Tổ chức CtC đã giới thiệu cho các đại biểu  tham khảo một số mô hình nhà chống lũ tại 3 tỉnh Quảng Bình, Đà Nẵng và Quảng Ngãi để tham vấn ý kiến cho việc xây dựng một mô hình nhà chống lũ phù hợp cho những người dân khu vực 3, phường Nhơn Phú, Tp. Quy Nhơn. Hội thảo đã thảo luận, xem xét một số ý kiến như: mức độ đảm bảo an toàn, tính phù hợp với phong tục tập quán sinh hoạt của người dân địa phương,… trước khi thống nhất thực hiện thiết kế và xây dựng kiểu Nhà cộng đồng đa năng, an toàn, có khả năng chống chịu với lũ./.

Tác giả bài viết: Hương Quyên (Văn phòng CCCO Bình Định)