Hội thảo xem xét thiết kế nhà chống chịu lũ lụt

Sáng ngày 14/5, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh (CCCO Bình Định) đã tổ chức Hội thảo “Xem xét thiết kế kiểu nhà chống chịu với lũ lụt tại Khu vực 3, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn nhằm thảo luận, thu thập ý kiến của các đơn vị cho các kiểu nhà có khả năng chống chịu với lũ tại khu vực trên với sự tham gia đóng góp của hơn 30 đại biểu là đại diện các Sở, ngành trong tỉnh và UBND phường Nhơn Phú.
Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: H.Q
Tại hội thảo, Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty Lê Nguyễn đã giới thiệu 02 phương án thiết kế Nhà đa năng an toàn tránh lũ với tổng diện tích sàn trên 200 m2 sẽ xây dựng tại khu vực 3, phường Nhơn Phú để người dân tổ 2, 3, 4 có điều kiện tránh lũ. Trên cơ sở đó, nhiều ý kiến của các ban, ngành và các nhà quản lý cũng tập trung đề cập đến những giải pháp bố trí không gian nhà, điện, nước, hướng bố trí các công trình phụ,…sao cho đảm bảo được khả năng chống chịu được với cường độ bão và lũ lụt như hiện nay.

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Hội thảo. Ảnh: H. Q

Qua đó, Đơn vị tư vấn thiết kế tiếp thu, tổng hợp ý kiến đóng góp và giải trình những vướng mắc đã được thảo luận để bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế.
Kết thúc Hội thảo, Ông Đinh Văn Tiên – Phó Giám đốc Sở TNMT, Giám đốc CCCO Bình Định đề nghị bên Tư vấn thiết kế nhanh chóng hoàn thiện thiết kế trên cơ sở tiếp thu, chỉnh sửa ý kiến đóng góp tại Hội thảo để có thể xây dựng Nhà đa năng an toàn tránh lũ đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng trước mùa bào lũ sắp tới./.
Một số mẫu nhà giới thiệu xem xét tại Hội thảo:

Tác giả bài viết: Hương Quyên