Tổ chức: Diễn tập phòng ngừa, ứng phó thiên tai Phường Nhơn Phú, Tp. Quy Nhơn

Tiếp nối chuỗi hoạt động năm 2014 của Dự án “Lá chắn xanh: Tăng cường khả năng ứng phó của cộng đồng ven biển trước những tác động của thiên tai” và Dự án “Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh và sông Côn”. Sáng nay (29.8), Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định (CCCO) cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai phường Nhơn Phú đã tổ chức diễn tập phòng ngừa, ứng phó với thảm họa thiên tai tại khu vực 9, phường Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn.
Diễn tập cứu hộ, cứu người bị nạn trên sông. Ảnh: H.Q

Buổi diễn tập nhằm nâng cao cho người dân trong vùng thường xuyên bị ảnh hưởng do thiên tai về kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với thảm họa thiên tai, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và của khi xảy ra lũ lụt đặc biệt là tại phường Nhơn Bình, đồng thời thực hiện tốt phương châm Bốn tại chỗ trong phòng chống lụt bão.

Tham gia diễn tập có hơn 90 người là các hộ dân, cán bộ tại các đơn vị, lực lượng thanh niên tại phường với 6 nội dung:  Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Đội Tìm kiếm cứu nạn nhận thông tin cảnh báo lũ qua tin nhắn (SMS), xử lý thông tin, họp triển khai nhiệm vụ; thực hành dựng nhà tạm để sơ tán người dân vùng lũ; giúp các hộ dân trong vùng có nguy cơ bị ngập lụt đến nơi an toàn;  diễn tập cứu hộ, cứu nạn trên sông; tập  sơ cấp cứu người bị nạn trên bờ; và cấp phát quà cứu trợ cho các hộ dân./.

Tin, ảnh: Hương Quyên