01:00 ICT Chủ nhật, 23/06/2024

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

LHQ hối thúc triển khai ngay thỏa thuận chống biến đổi khí hậu

LHQ hối thúc triển khai ngay thỏa thuận chống biến đổi khí hậu

“Hành động nên bắt đầu từ hôm nay” là lời hối thúc của Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon kêu gọi các chính phủ nhanh chóng thực hiện các cam kết trong thỏa thuận vừa đạt được về chống biến đổi khí hậu.

Ảnh minh họa (s/t)

EU tăng cường hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) cùng Đại sứ quán các nước thành viên EU tại Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo: “Hành động của Liên minh châu Âu về ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.”

Các đại biểu tham gia Hội thảo

Giảm nhẹ phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia

Cục Khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) vừa tổ chức hội thảo khu vực về chia sẻ kinh nghiệm và một số kết quả thực hiện hành động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMA).

Toàn cảnh cuộc họp

Thu hút gần 1 tỷ USD cho ứng phó với biến đổi khí hậu

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc làm việc giữa Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà với các nhà tài trợ quốc tế về Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC) sau năm 2015, chiều 30/9.

Ảnh minh họa

Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ 270 triệu USD cho ngành điện và ứng phó Biến đổi khí hậu

Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản vay 200 triệu USD và khoản tín dụng 70 triệu USD giúp Chính phủ Việt Nam cải cách ngành điện, tăng sức đề kháng trước biến đổi khí hậu và phát triển ít các-bon hơn.

Cộng hòa Liên bang Đức: Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu cho Việt Nam

Cộng hòa Liên bang Đức: Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu cho Việt Nam

Sáng ngày 10/6, Bộ TN&MT phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tổ chức Lễ ký kết thực hiện khởi động dự án “Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMA) tại Việt Nam”. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc; Ông Jochem Lange, Giám đốc Quốc gia GIZ tại Việt Nam.

Triển khai thỏa thuận Việt Nam-Hà Lan về ứng phó biến đổi khí hậu

Triển khai thỏa thuận Việt Nam-Hà Lan về ứng phó biến đổi khí hậu

Sáng 30/6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì phiên họp Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước.

Hội thảo "Quản lý tri thức trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam"

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin phối hợp với Viện Phát triển bền vững - Trường ĐH Monash (Australia) tổ chức Hội thảo “Quản lý tri thức trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam Allaster Cox.

ADB hỗ trợ châu Á công nghệ thân thiện môi trường

Thông cáo báo chí ngày 8/6 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết, ADB phối hợp với Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) sẽ hỗ trợ phát triển công nghệ thân thiện với môi trường ở châu Á thông qua việc thành lập Trung tâm tài chính (FC) và Mạng lưới Công nghệ Khí hậu (NTC).

Tăng cường hợp tác quốc tế giữa Hàn Quốc - Việt Nam về môi trường

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác mọi mặt Việt Nam - Hàn Quốc đã và đang liên tục có những bước phát triển tốt đẹp. Hiện Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế thương mại; đầu tư phát triển; văn hoá – giáo dục; lao động việc làm…

Biến đổi khí hậu - nguy cơ cho sự sống trên các đại dương

Biến đổi khí hậu - nguy cơ cho sự sống trên các đại dương

Các nhà khoa học Liên hợp quốc và quốc tế đã một lần nữa lên tiếng cảnh báo về sự đe dọa của biến đổi khí hậu đối với sự sống trên các đại dương toàn cầu - nơi cung cấp ít nhất 50% lượng oxy cần thiết cho sự sống trên Trái Đất.

Ảnh minh họa

NGOs Việt Nam đóng góp tích cực trong ứng phó với BĐKH

Nhận định này được đưa ra tại buổi tọa đàm “Vai trò và sự tham gia của các tổ chức phi chính phủ (NGOs) Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng” do Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam (VUSTA) và Viện Rosa Luxemburg (Đức) phối hợp tổ chức chiều 27/4 tại Hà Nội.

Quang cảnh cuộc họp

Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu của Việt Nam khuyến khích được sự tham gia của cả cộng đồng

Chiều 18/4, tại buổi tiếp bà Margareta Wahlstrom, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về giảm thiểu nguy cơ thảm họa và thiên tai, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang cho biết: Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu (BĐKH) của Việt Nam đã được phê duyệt.

Khí thải từ các nhà máy điện than

JICA hỗ trợ việc giảm thiểu phát thải khí nhà kính

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp tổ chức cuộc họp về “Dự án tăng cường năng lực kiểm kê quốc gia khí nhà kính tại Việt Nam.”

Giao lưu trồng rừng ngập mặn Việt Nam – Hàn Quốc

Giao lưu trồng rừng ngập mặn Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 29/3, chương trình giao lưu trồng rừng ngập mặn Việt Nam – Hàn quốc được tổ chức tại xã Nam Phú, huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình. Đây là một trong hàng loạt các chương trình giao lưu trồng rừng thường niên của Ban Nghiên cứu Hệ sinh thái Rừng ngập mặn (MERD), Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường (CRES) với các tổ chức Quốc tế.

Công bố bản đồ tác động biến đổi khí hậu tại Đông Nam Á

Công bố bản đồ tác động biến đổi khí hậu tại Đông Nam Á

Đại sứ quán vương quốc Anh vừa công bố bản đồ Google Earth về tác động của biến đổi khí hậu khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên 40C (bản đồ 40C) tại khu vực Đông Nam Á do Cơ quan khí tượng Anh quốc vừa xây dựng xong.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam đối phó với biến đổi khí hậu

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam đối phó với biến đổi khí hậu

Ngày 2/2, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê chuẩn dự án tín dụng trị giá 70 triệu USD từ Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA) để hỗ trợ Việt Nam đối phó với những thách thức do biến đổi khí hậu.

Nguồn lực thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu

Nguồn lực thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu

Đề cập đến Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn 2012-2020 của Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang cho biết: Nhận thức rõ những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu đến sự phát triển bền vững của đất nước; xác định việc ứng phó với biến đổi khí hậu có ý nghĩa sống còn đối với Việt Nam, Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu, thể hiện chủ trương, chính sách, nỗ lực và quyết tâm của Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu

Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục "Khoản vay chính sách phát triển về biến đổi khí hậu lần 1 (CCDPO lần 1) vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) để hỗ trợ cho Chương trình "Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu" (SP-RCC).

Thứ trưởng Trần Hồng Hà, Trường đoàn cấp cao VN tại COP 17, phát biểu

Tiếp tục Nghị định thư Kyoto – Thành công nổi bật của COP 17

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà - Trưởng đoàn cấp cao Việt Nam vừa trở về từ Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 17) tại Durban (Nam Phi) cho biết, thành công quan trọng nhất của Hội nghị COP 17 này là các nước đã thống nhất việc thiết lập và thông qua thời kỳ cam kết lần thứ 2 của Nghị định thư Kyoto, bắt đầu từ 1/1/2013 và kết thúc vào 31/12/2017. Thành công này khiến ta có quyền hy vọng về một trang sáng sủa cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu dài lâu

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website