01:33 ICT Chủ nhật, 23/06/2024

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

LHQ hối thúc triển khai ngay thỏa thuận chống biến đổi khí hậu

Thứ năm - 17/12/2015 07:54
LHQ hối thúc triển khai ngay thỏa thuận chống biến đổi khí hậu

LHQ hối thúc triển khai ngay thỏa thuận chống biến đổi khí hậu

“Hành động nên bắt đầu từ hôm nay” là lời hối thúc của Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon kêu gọi các chính phủ nhanh chóng thực hiện các cam kết trong thỏa thuận vừa đạt được về chống biến đổi khí hậu.
Phát biểu với báo giới ngoài phòng họp Hội đồng Bảo an ngày 14/12, đánh giá cao thỏa thuận vừa đạt được ở Paris (Pháp), Tổng Thư ký Ban Ki-moon nhấn mạnh đây là chính sách “bảo hiểm sức khỏe” cho Trái Đất, là thỏa thuận lịch sử, kết quả của 2 tuần thảo luận gay go.

Tổng Thư ký nêu rõ Hiệp ước Paris là một chiến thắng cho mọi người, cho điều thiện chung và cho sự hợp tác giữa các quốc gia. Văn kiện này gửi một thông điệp rõ ràng rằng nền kinh tế toàn cầu đang chuyển hướng sang con đường tăng trưởng phát thải thấp với những cam kết mạnh mẽ và các biện pháp rõ ràng.

Dự kiến lễ ký kết chính thức thỏa thuận sẽ diễn ra nhân Ngày Trái Đất 22/4 tới đây tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Mỹ. Sau đó, Tổng Thư ký Ban Ki-moon sẽ chủ trì một hội nghị hành động vào ngày 5-6/5 để tăng sức ép đối với 195 quốc gia đã ký kết thỏa thuận.

Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu đã được đại diện của 195 nước dự Hội nghị lần thứ 21 Công ư ớc khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21) chính thức thông qua vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng 13/12 (giờ Hà Nội) sau 13 ngày đàm phán căng thẳng với nhiều cuộc thương lượng kéo dài suốt đêm. 

Đây được coi là bước đột phá trong nỗ lực của Liên hợp quốc trong suốt hơn 2 thập kỷ qua, nhằm thuyết phục các chính phủ hợp tác để giảm lượng khí thải gây ô nhiễm mà các nhà khoa học cho rằng đang khiến nhiệt độ của Trái Đất tăng lên. 

Hiện tượng băng tan, mực nước biển dâng cao và sa mạc hóa gia tăng đều có liên quan tới tình trạng biến đổi khí hậu với những hệ lụy vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, biến đổi khí hậu đang được coi là nguy cơ nghiêm trọng hàng đầu, bên cạnh khủng bố, mà thế giới đang phải đối mặt./.
 
(Theo TTXVN)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website