02:05 ICT Chủ nhật, 23/06/2024

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

100% đô thị không còn ngập úng vào năm 2025

Thứ hai - 11/04/2016 07:57
Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh định hướng phát triển thoát nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2025 tầm nhìn 2050.
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Nhằm phát triển thoát nước bền vững góp phần bảo vệ môi trường đồng thời có sự hợp tác với các nước trong khu vực nhằm bảo đảm thoát nước an toàn, hiệu quả góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng.
Với mục tiêu, phát triển hệ thống thoát nước ổn định và đồng bộ bao gồm xây dựng mạng lưới thu gom, chuyển tải và nhà máy xử lý nước thải theo từng giai đoạn, phát huy tối đa công suất thiết kế các nhà máy xử lý nước thải.Tăng tỷ lệ đấu nối nước thải từ hộ gia đình đến hệ thống thu gom và xử lý nước thải, hệ thống thoát nước.
Theo đó, mục tiêu đến năm 2020, đối với nước thải có 70% diện tích bao phủ dịch vụ hệ thống thoát nước đô thị; 15-20% tổng lượng nước thải tại các đô thị được thu gom và xử lý dạt tiêu chuẩn; 100% nước thải bệnh viện và nước thải khu công nghiệp được xử lý đạt chuẩn; 30-50% lượng nước thải các làng nghề được thu gom và xử lý đạt chuẩn. Đối với nước mưa, chống ngập úng đô thị: 70% hệ thống thoát nước mưa phù hợp với độ cao nền và thoát nước mặt; giảm 50% tình trạng ngập úng trong mùa mưa với các đô thị loại II; 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải ban hành tổ chức thực hiện Quy định quản lý thoát nước đại phương và có giá dịch vụ thoát nước.
Đến năm 2025: 50% với đô thị loại II, 20% với đô thị loại V nước thải được thu gom đúng chuẩn; phạm vi phục vụ hệ thống nước thải đô thị đạt 80%; 20-30% nước thải sau xử lý đạt chuẩn; phạm vi phục vụ hệ thống nước thoát nước mưa đô thị đạt 80%; 10-20% đô thị thu gom, xử lý và tái sử dụng nước mưa; 100% đô thị không còn tình trạng ngập úng.
Đến năm 2050 các đô thị được xây dựng đồng bộ và hoàn thiện hệ thống thoát nước, xóa bỏ tình trạng ngập úng tại các đô thị và toàn bộ nước thải được xử lý bảo đảm chất lượng.
Theo VEA
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng ít đi.

Khí CO2 trong bầu khí quyển ngày càng gia tăng

Hiện tượng băng tan ở bắc và nam cực tăng

Tài nguyên rừng ngày càng ít đi

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website