02:38 ICT Chủ nhật, 23/06/2024

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Tổ chức tập huấn “Kỹ thuật mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học”

Thứ sáu - 11/03/2016 13:56
Tiếp theo chuỗi hoạt động của Hợp phần Hỗ trợ sinh kế thay thế trong khuôn khổ dự án “Dịch vụ hệ sinh thái tạo khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ở thành phố Quy Nhơn”; ngày 13 - 14/11/2015, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định (CCCO Bình Định) phối hợp với Trung Tâm Khuyến nông - Khuyến ngư (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học” cho những người dân sinh sống ven đầm Thị Nại tại 02 xã Phước Sơn và Phước Thuận, huyện Tuy Phước.
Tập huấn “Kỹ thuật mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học” tại xã Phước Sơn

Tập huấn “Kỹ thuật mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học” tại xã Phước Sơn

Với mục tiêu nhằm giảm áp lực khai thác tại vùng triều, phát triển sinh kế cho người dân ven đầm, đồng thời gắn lợi ích với việc chăm sóc, bảo vệ rừng ngập mặn tốt hơn. Lớp tập huấn đã mời các học viên là những người làm nghề khai thác đánh bắt thủy sản, những hộ nghèo, hộ đơn thân và những hộ có nhu cầu chuyển đổi từ khai thác thủy sản sang nuôi gà sinh sống ven đầm Thị Nại tham dự.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức về nuôi gà thả vườn đảm bảo an toàn vệ sinh như: Chuẩn bị điều kiện nuôi, thức ăn, nước uống, cách chọn giống gà, cách chăm sóc gà thả vườn... và áp dụng các biện pháp an toàn sinh học để phòng, trừ dịch bệnh trong chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật sử dụng chế phẩm Balasa - N01 làm đệm lót chuồng trong chăn nuôi gà; phương pháp nhận biết một số bệnh chủ yếu ở gà và biện pháp phòng, trị.

Lớp tập huấn đã giúp các học viên có thêm một số kinh nghiệm mới trong chăn nuôi, là cơ sở để họ đăng ký tham gia mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học tại hộ gia đình./.
            Anh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website