01:31 ICT Chủ nhật, 23/06/2024

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Khánh thành “Nhà đa năng phòng chống bão lụt” tại Nhơn Phú

Khánh thành “Nhà đa năng phòng chống bão lụt” tại Nhơn Phú

Ngày 1.4, tại địa bàn khu vực 3, phường Nhơn Phú - TP Quy Nhơn đã diễn ra Lễ khánh thnàh và đưa vào sử dụng công trình “Nhà đa năng phòng chống bão lụt (PCBL)”.

Cán bộ Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu trình bày kiến thức tổng quan về Biến đổi khí hậu tại Tập huấn tại phường Nhơn Bình.

CCCO Bình Định: tổ chức tập huấn truyền thông về BĐKH và phòng ngừa thảm họa cho các hộ gia đình

Tiếp theo chuỗi hoạt động truyền thông, nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng trong khuôn khổ dự án Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh và sông Côn, thành phố Quy Nhơn (gọi tắt dự án Cảnh báo lũ sớm). Từ ngày 25 - 26 tháng 12 năm 2015, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định (CCCO Bình Định) đã phối hợp với UBND phường Nhơn Bình, Nhơn Phú tổ chức khóa Tập huấn truyền thông về biến đổi khí hậu và phòng ngừa thảm họa cho các hộ gia đình.

Năm 2015 phá vỡ kỷ lục về nhiệt độ Trái đất trong lịch sử

Năm 2015 phá vỡ kỷ lục về nhiệt độ Trái đất trong lịch sử

Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Đại dương và Khí quyển Mỹ (NOAA) ngày 20/1, trong năm 2015, nhiệt độ trung bình của Trái Đất đã lên tới mức cao kỷ lục, do vậy để khí hậu Trái Đất bớt nóng thì cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính là việc làm rất cần thiết.

ông Đinh Văn Tiên - Giám đốc Văn phòng CCCO tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: H.Q

Hội thảo tổng kết Dự án “Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh, sông Côn, Tp. Quy Nhơn”

Sáng ngày 29/12/2015, tại thành phố Quy Nhơn, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu (CCCO) tỉnh Bình Định phối hợp với ISET Việt Nam (Viện nghiên cứ chuyển đổi môi trường và xã hội) đã tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh, sông Côn, Tp. Quy Nhơn” (gọi tắt là Dự án cảnh báo lũ sớm) do Quỹ Rockefeller tài trợ.

Ảnh minh hoạ

Việt Nam đứng thứ 7 trên toàn cầu về thiệt hại do biến đổi khí hậu

Theo thống kế rủi ro lâu dài do biến đổi khí hậu, Việt Nam đứng thứ 7 trên toàn cầu với trung bình hàng năm có 392 người chết và thiệt hại hơn 1% GDP do các thảm họa liên quan đến thiên tai.

Các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ ngập lụt di chuyển đến nơi an toàn- Ảnh V.H

Diễn tập Thông tin cảnh báo lũ sớm

Tại địa bàn phường Nhơn Phú - TP Quy Nhơn vừa diễn ra cuộc diễn tập Thông tin cảnh báo lũ sớm (CBLS). Cuộc diễn tập do Văn phòng Điều phối về BĐKH (CCCO Bình Định) phối hợp với Tổ chức Thách thức để thay đổi (CtC - Challenge to Change) và UBND phường Nhơn Phú tổ chức.

Khai mạc lớp Tập huấn

CCCO Bình Định: Tập huấn hướng dẫn tài liệu Truyền thông về Biến đổi khí hậu

Hướng tới cải thiện công tác truyền thông các rủi ro do khí hậu mang lại và tăng cường hiệu quả tuyên truyền. Vừa qua, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh (CCCO Bình Định) phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) thuộc Bộ KHCN, Trung tâm Nghiên cứu giảm nhẹ rủi ro thảm họa và BĐKH (Viện Quản lý và Phát triển Châu Á – AMDI) đã mở lớp Tập huấn “Hướng dẫn tài liệu truyền thông về biến đổi khí hậu dành cho tuyên truyền viên cấp cộng đồng”.

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: H.Q

Hội thảo Thông tin Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu trong lập kế hoạch phát triển KT-XH

Nhằm cung cấp thêm thông tin về cách thức lồng ghép số liệu khí tượng thủy văn (KTTV) và biến đổi khí hậu (BĐKH) vào công tác lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Văn phòng Điều phối về BĐKH tỉnh Bình Định (CCCO) phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ thuộc Bộ KH&CN (NISTPASS) đã tổ chức Hội thảo “Thông tin KTTV và BĐKH trong công tác lập quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội” vào chiều ngày 8/4 tại Tp. Quy Nhơn.

Ông Đinh Văn Tiên, phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: H.Q

Hội thảo chia sẻ kết quả Dự án Văn phòng Điều phối về Biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định

Vừa qua, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu (CCCO) thuộc UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách khoa học và Công nghệ (NISTPASS) đã tổ chức Hội thảo Chia sẻ kết quả Dự án CCCO vào sáng ngày 26/12 tại thành phố biển Quy Nhơn.

Diễn tập ứng phó, PT-GNRRTT tại phường Nhơn Bình - TP Quy Nhơn

Kết thúc Dự án “Lá chắn xanh”: Nâng cao khả năng ứng phó với thiên tai

Dự án (DA) “Lá chắn xanh: Tăng cường khả năng ứng phó của cộng đồng ven biển trước những tác động của thiên tai” đã kết thúc sau 2 năm triển khai (2013-2014) thực hiện trên địa bàn tỉnh. Kết quả, DA không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên, mà còn nâng cao khả năng ứng phó của cộng đồng ven biển trước những rủi ro do thiên tai. PV Báo Bình Định đã phỏng vấn ông Đinh Văn Tiên, Phó Giám đốc Sở TN-MT, quanh vấn đề này.

Diễn tập cứu hộ, cứu người bị nạn trên sông. Ảnh: H.Q

Tổ chức: Diễn tập phòng ngừa, ứng phó thiên tai Phường Nhơn Phú, Tp. Quy Nhơn

Tiếp nối chuỗi hoạt động năm 2014 của Dự án “Lá chắn xanh: Tăng cường khả năng ứng phó của cộng đồng ven biển trước những tác động của thiên tai” và Dự án “Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh và sông Côn”. Sáng nay (29.8), Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định (CCCO) cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai phường Nhơn Phú đã tổ chức diễn tập phòng ngừa, ứng phó với thảm họa thiên tai tại khu vực 9, phường Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn.

Ông Đoàn Quang Khải – Chủ tịch UBND phường Nhơn Phú phát biểu tại buổi diễn tập. Ảnh: H.Q

Tổ chức diễn tập phòng ngừa, ứng phó với thảm họa thiên tai tại phường Nhơn Phú, tp. Quy Nhơn

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2014 của Dự án “Lá chắn xanh: Tăng cường khả năng ứng phó của cộng đồng ven biển trước những tác động của thiên tai” và Dự án “Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh và sông Côn”. Sáng nay ( 17/8 ), Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định (CCCO) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định và Ban chỉ huy PCTT phường Nhơn Phú đã tổ chức đợt diễn tập phòng chống bão lũ và cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão sắp tới.

Ông Đinh Văn Tiên - PGĐ Sở TNMT phát biểu khai mạc tập huấn. Ảnh: H.Q

Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, cứu nạn mùa bão lũ

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ dự án “Lá chắn xanh: Tăng cường khả năng ứng phó của cộng đồng ven biển trước những tác động của thiên tai” triển khai tại tỉnh Bình Định.

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: H.Q

Hội thảo thống nhất quy chế truyền tin cảnh báo lũ sớm

Nhằm nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của người dân sinh sống ở vùng trữ lũ hạ lưu sông Hà Thanh và sông Côn, thành phố Quy Nhơn. Thông tin, cảnh báo tin lũ sớm đến từng bộ phận người dân trong khu vực kịp thời ứng phó với lũ và khắc phục tối đa thiệt hại do lũ lụt gây ra. Chiều ngày 12/6/2014, Văn phòng điều phối và biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định (CCCO) đã tổ chức Hội thảo xây dựng Quy chế truyền tin cảnh báo lũ sớm.

Giảng viên Viện NISTPASS hướng dẫn kỹ năng truyền thông trực tiếp

CCCO Bình Định: Tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền về biến đổi khí hậu

Sáng 15/5, Văn phòng Điều phối về Biến đổi khí hậu (CCCO) phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền về biến đổi khí hậu cho các Sở, ban ngành, Hội, đoàn thể và một số cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội thảo Nâng cao nhận thức về BĐKH

Nâng cao nhận thức về Biến đổi khí hậu cho các doanh nghiệp tư nhân

Sáng nay (14/5), Văn phòng Điều phối về Biến đổi khí hậu Bình Định (CCCO Bình Định) phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho hơn 30 doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Ông Đinh Văn Tiên – PGĐ. Sở TNMT, GĐ. BQL DA  ứng phó với BĐKH Tp. Quy Nhơn phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: V.T

Hội thảo “Chia sẻ kết quả dự án Nghiên cứu tác động của ngập lụt đến quy hoạch phát triển đô thị phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu”

Sáng ngày 22/2, Hội thảo “Chia sẻ kết quả dự án Nghiên cứu tác động của ngập lụt đến quy hoạch phát triển đô thị phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu” đã diễn ra tại Tp. Quy Nhơn. Hội thảo do Văn phòng Điều phối về Biến đổi khí hậu (BĐKH) Bình Định (CCCO Bình Định) phối hợp với Quỹ Rockefeller, Viện nghiên cứu BĐKH và Môi trường (ISET) và Mạng lưới các thành phố ở châu Á có khả năng chống chịu với BĐKH (ACCCRN) tổ chức.

Ảnh sưu tầm

Công bố kết quả cập nhật kịch bản biến đổi khí hậu

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành việc cập nhật Kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng cho Việt Nam và chính thức công bố rộng rãi để các bộ, ngành, địa phương có căn cứ xây dựng kế hoạch hành động; đồng thời công khai hóa để toàn dân biết nhằm chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hội thảo Đối thoại, học hỏi và chia sẻ lần 1 về các hoạt động ứng phó với Biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2011 tại tỉnh Bình Định

Nhằm chia sẻ kết quả của các hoạt động ứng phó với Biến đổi khí hậu và tăng cường hơn nữa hiệu quả hoạt động này, định hướng cho các hoạt động trong thời gian tới, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo Đối thoại, học hỏi và chia sẻ lần thứ nhất về các hoạt động ứng phó với BĐKH năm 2011 tại tỉnh Bình Định.

Hội thảo đánh giá tác động của Biến đổi khí hậu và đầu tư thích ứng

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường với Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO), ngày 15/05/2012 Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường (KH KTTVMT) đã tổ chức khóa đào tạo và hội thảo khoa học nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về đánh giá tổng hợp tác động của biến đổi khí hậu và đầu tư thích ứng.


Các tin khác

1, 2  Trang sau 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website