01:07 ICT Chủ nhật, 23/06/2024

Danh mục tin

Giờ Trái đất
TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
Sở tài nguyên môi Trường Bình Định
Bộ Tài Nguyên Môi Trường Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

CCCO Bình Định: tổ chức tập huấn truyền thông về BĐKH và phòng ngừa thảm họa cho các hộ gia đình

Thứ sáu - 11/03/2016 14:02
Tiếp theo chuỗi hoạt động truyền thông, nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng trong khuôn khổ dự án Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho người dân ở vùng hạ lưu sông Hà Thanh và sông Côn, thành phố Quy Nhơn (gọi tắt dự án Cảnh báo lũ sớm). Từ ngày 25 - 26 tháng 12 năm 2015, Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định (CCCO Bình Định) đã phối hợp với UBND phường Nhơn Bình, Nhơn Phú tổ chức khóa Tập huấn truyền thông về biến đổi khí hậu và phòng ngừa thảm họa cho các hộ gia đình.
Cán bộ Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu trình bày kiến thức tổng quan về Biến đổi khí hậu tại Tập huấn tại phường Nhơn Bình.

Cán bộ Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu trình bày kiến thức tổng quan về Biến đổi khí hậu tại Tập huấn tại phường Nhơn Bình.

Tham gia Tập huấn có đại diện Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn và hơn 50 người dân sinh sống tại những vùng dễ bị tổn thương trong thiên tai của mỗi phường.
Tại lớp Tập huấn, các đại biểu đã được phổ biến những nội dung: tổng quan về biến đổi khí hậu; những kiến thức cơ bản về hiểm họa, thảm họa; các biện pháp phòng ngừa thảm họa; những hiện tượng thiên tai thường xảy ra,…
Thông qua lớp tập huấn đã giúp các đại biểu tham dự có cái nhìn trực quan, toàn diện hơn về các khái niệm liên quan, tác hại khôn lường của biến đổi khí hậu, có những kỹ năng xác định rủi ro của từng loại hình thiên tai, lập kế hoạch nhằm đưa ra hành động để chuẩn bị, ứng phó và giảm nhẹ thảm hoạ tiềm ẩn cho cộng đồng, nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó của cộng đồng trong phòng tránh thiên tai./.

Anh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: về biến, đổi khí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn CCCO là từ viết tắt của:

Climate Change Coordination Office

Coordination Climate Change Office

Office Climate Change Coordination

Tất cả các ý kiến trên

ẤN PHẨM CCCO
Trang nhất   |  Dự án CCCO   |  Biến đổi khí hậu   |  Văn bản pháp quy   |  Liên hệ   |  Sơ đồ website